AIRPLAY LÀ GÌ? RẤT NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG SẢN PHẨM APPLE NHƯNG KHÔNG HỀ BIẾT TÍNH NĂNG NÀY

AirPlay là tính năng phát âm thanh không dây được phát triển bởi Apple và dành riêng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS (gọi tắt là iDevice).

 

Ngay từ khi mới xuất hiện, AirPlay đã được chào đón nồng nhiệt và nhận được sự hỗ trợ tích cực của các nhà sản xuất âm thanh. Thông qua AirPlay, người dùng có thể truyền các file nhạc số chất lượng cao (tương đương CD với độ phân giải 16bit/44,1kHz) trở lên thông qua wi-fi, loại bỏ hoàn toàn kết nối có dây giữa thiết bị nguồn và thiết bị nhận.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, tín hiệu âm thanh vẫn chỉ được hỗ trợ tối đa 2 kênh chứ chưa mở rộng ra 5.1.

Trong cùng hệ thống mạng những mẫu loa, dàn âm thanh có airplay là chúng ta có thể chơi nhạc hoặc xem phim từ thiết bị Apple 

Nếu như trước đây, AirPlay chỉ dùng để truyền tín hiệu âm thanh thì hiện tại, nó còn có thể truyền hình ảnh, video cũng với chất lượng không nén, nhưng cần một quãng thời gian trễ để nhận và lưu hình ảnh vào cache rồi mới bắt đầu quá trình phát lại. Bên cạnh đó, với AirPlay Mirroring, người dùng dễ dàng phát những gì hiện ra trên màn hình iPhone/iPad lên TV thông qua thiết bị trung gian là Apple TV box, đồng thời chức năng này cũng cho phép kết nối cùng lúc hai iDevice để phục vụ cho nhu cầu chơi game.

Ngoài airplay còn có chuẩn không dây Bluetooth aptx 4.0, và chuẩn không dây play_fi đang rất thịnh hành và phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Xem ngay những mẫu loa không dây tích hợp tính năng airplay mà chúng tôi đang phân phối !

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *