APPLE RA MẮT LOA KHÔNG DÂY HOMEPOD ĐẦY ẤN TƯỢNG VÀ CHUẨN KẾT NỐI AIRPLAY 2

Ngày 5/6, trong khuôn khổ WWDC 2017, Apple đã chính thức giới thiệu bộ loa thông minh HomePod tích hợp Siri để nhận lệnh điều khiển bằng giọng nói, nhắm trực tiếp đến hai đối thủ cạnh tranh là Amazon Echo và Google Home.

Loa không dây Homepod có âm thanh mạnh mẽ, sống động bất kể kích thước căn phòng lớn hay nhỏ

Phil Schiller, Giám đốc  Marketing của Apple nói, đây là sự mở rộng việc kết nối smartphone với những bộ loa không dây thông minh với những tiêu chuẩn cao hơn: hiểu được ý muốn của người dùng, âm thanh mạnh mẽ, sống động bất kể kích thước căn phòng lớn hay nhỏ, không bị méo tiếng và phải mang lại niềm vui khi sử dụng.

Với hình dáng hình trụ tròn làm nhiều người liên tưởng đến mẫu máy tính Macpro của hãng 

Trái tim của loa không dây HomePod là một chip xử lý Apple A8, được trang bị tính năng “nhận thức không gian” để thông qua hệ thống EQ tự động cân chỉnh âm thanh sao cho có độ tương thích tối ưu với không gian – khá giống với chế độ Room Correction hay Space Optimisation ở các thiết bị âm thanh hi-end. Các kỹ sư của Apple đã tối giản việc set-up HomePod, chỉ cần đặt một chiếc iPhone từ phiên bản 5S trở lên bên cạnh nó là đủ.

Loa không dây HomePod có một loa subwoofer hướng lên trên cùng 7 loa tweeter để tạo ra trường âm thanh 360 độ

loa không dây HomePod có một loa subwoofer hướng lên trên cùng 7 loa tweeter để tạo ra trường âm thanh 360 độ, tuy nhiên, người dùng cũng có thể kết hợp 2 loa HomePod để tạo thành một hệ thống stereo chính hiệu với nguồn âm đến từ các thiết bị di động thông qua kết nối không dây hoàn toàn mới AirPlay 2. HomePod hoàn toàn tương thích với dịch vụ âm nhạc trực tuyến  Appe Music, có 6 micro phục vụ cho ứng dụng nhận diện giọng nói Siri, đủ mạnh để thu được giọng của người dùng từ khoảng cách khá xa, ngay cả khi HomePod đang để volume ở mức lớn.

Cùng sự trợ giúp từ trợ lý ảo Siri sẽ có rất nhiều hữu ích cho người sử dụng bởi sự đơn giản và tiện lợi

Các kỹ sư lập trình của Apple đã nâng cấp trí thông minh của Siri trên HomePod, giúp nó trả lời được nhiều câu hỏi sâu hơn về âm nhạc, như cung cấp tên thành viên của các ban nhạc nổi tiếng hay tên ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 200 ở thời điểm hiện tại. Dĩ nhiên, Siri sẽ đảm nhiệm luôn cả vai trò trợ lý tại gia với kho thông tin về nhiều lĩnh vực như thể thao, thời tiết, giao thông, tin tức, những lời nhắc nhở hữu ích. Không chỉ là một bộ loa, HomePod còn được coi như cổng hub để kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Và nó được bảo mật rất tốt.

Loa không dây HomePod mới có hai màu cơ bản là trắng và xám, được định giá 349 USD và chính thức có mặt t từ tháng 12 năm nay.

Bên cạnh loa không dây HomePod, Apple cũng công bố sự ra đời của kết nối AirPlay 2, cho phép các bộ loa thông minh giao tiếp với những thiết bị trong HomeKit, hỗ trợ việc điều khiển âm nhạc không dây đa phòng. HomeKit là ứng dụng điều khiển các thiết bị trong căn nhà thông minh nhờ vào trợ lý ảo Siri. AirPlay 2 sẽ tương thích trực tiếp với phần cứng của Apple TV thế hệ thứ 4, và Apple cũng tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với nhiều thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới như Bang & Olufsen, Bose, Dynaudio, B&W, Naim, Mcintosh, Marantz, Polk Audio, Devialet…  trong việc sản xuất các thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối mới này.

Xem thêm nhiều mẫu loa không dây cực “HOT” mang rất nhiều công nghệ mới mà chúng tôi đang phân phối 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *