Arcam Miniblink Bộ Giải Mã DAC Bluetooth tiện lợi hơn với nhạc số không dây chất lượng cao

Với nhiều bạn trẻ hiện nay, tất cả nguồn nhạc chỉ nằm gọn trong điện thoại, từ các dịch vụ trực tuyến như Tidal, Spotify tới hàng trăm album lossless. Khi đó, một thiết bị trung gian nhỏ gọn như Arcam Miniblink sẽ là phương thức hiệu quả nhất để truyền tải nguồn nhạc này tới hệ thống âm thanh hoặc đơn giản hơn, một bộ loa di động – thông qua kết nối bluetooth chuẩn aptX.

What Hi-Fi đã chấm Miniblink điểm tối đa 5 sao trong bài review và tặng nó giải thưởng Sản phẩm của năm

Là “em út” trong dòng sản phẩm DAC (giải mã) của Arcam nhưng bên trong Bộ giải mã DAC Arcam Miniblink vẫn tiềm ẩn sức mạnh đáng kể. Chẳng thế mà tạp chí âm thanh uy tín hàng đầu Anh quốc What Hi-Fi đã chấm Miniblink điểm tối đa 5 sao trong bài review và tặng nó giải thưởng Sản phẩm của năm – Giải mã bluetooth xuất sắc nhất. 

Bộ giải mã DAC blutooth Arcam Mini Blink có kích thước nằm gọn trên lòng bàn tay

Kích cỡ chỉ tương đương chiếc hộp đựng nhẫn, nằm gọn trên lòng bàn tay, kiểu dáng của Miniblink dễ khiến chúng ta liên tưởng tới hạt đậu – với lớp vỏ màu đen bóng bẩy. Giữa một rừng DAC hình hộp vuông vắn thì Miniblink thật dễ dàng tạo được sự khác biệt về mặt ngoại hình. Bên trong “hạt đậu” này chip giải mã Burr Brown PCM 5102, giống trên các đàn anh rBlink hay rPlay.

Được thiết kế chỉ dành riêng cho nhu cầu chơi nhạc không dây từ các nguồn phát di động, đó cũng là lý do vì sao Miniblink không có bất kỳ cổng vào vật lý nào. Và nó cũng chỉ sở hữu một cổng ra duy nhất 3,5mm, để kết nối với ampli, người dùng có thể dùng dây một đầu RCA và một đầu 3,5mm. Hết sức đơn giản và gọn gàng.

Mini Blink sở hữu một cổng ra duy nhất 3,5mm để kết nối với ampli

Việc kết nối với smartphone, máy tính bảng hay laptop hay bất kỳ nguồn nhạc nào có bluetooth cũng cực kỳ dễ dàng. Và khả năng trình diễn của Miniblink thì thực sự đáng kinh ngạc, có thể nói là không thua kém bất kỳ sản phẩm tương tự nào như Dragonfly của Audioquest hay HiFace DAC của M2Tech. 


Có thể thấy ngay, khi hầu hết các bộ DAC rẻ tiền đều cho âm thanh thiên sáng, bị gắt ở dải trên và dải trầm mờ nhạt thì Miniblink không hề vướng phải những nhược điểm này. Nó vẫn giữ được phong cách đặc trưng của Arcam với dải trung dịu dàng và mềm mại, dải cao bay bổng nhưng êm dịu và dải trầm tròn trịa, được kiểm soát hiệu quả và không hề làm mệt tai người nghe. Cả ba dải tần có độ cân bằng tốt, sân khấu âm thanh khá rộng rãi và chính xác. Với các nguồn nhạc tốt có độ phân giải lên đến 24bit, Miniblink càng thể hiện được nhiều hơn sức mạnh vượt trội của mình.

Trên ảnh Bộ giải mã DAC Arcam mini Blink làm nguồn phát cho Ampli Arcam A19

Kết nối bộ giải mã DAC không dây bluetooth Arcam Miniblink với những ampli hi-fi tầm trung như Arcam FJM A19, NAD C375, thậm chí cao cấp hơn như Arcam FJM A29, NAD C388 hay Roksan Kandy K2BT, bộ giải mã tí hon này vẫn thực hiện rất tốt công việc của mình mà không hề bộc lộ những nhược điểm do thua sút về đẳng cấp. Rất khó hình dung đây lại là sản phẩm có giá bán chưa đến 3 triệu đồng, tức là mức có thể tiếp cận với mọi nhóm khách hàng khác nhau, những người trong nhà đã có dàn âm thanh, loa di động trong phân khúc phổ thông. Với Arcam Miniblink, thưởng thức nhạc số không dây chất lượng cao chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Ngoài để sử dụng cho loa hay dàn âm thanh tại nhà, Arcam miniblink còn là thiết bị hữu hiệu để nghe nhạc trên ô tô qua kết nối bluetooth. Mời mọi người cùng xem video clip dưới đây để hiểu thêm rõ cách sử dụng cũng như chất lượng âm thanh cải thiện rất nhiều qua bộ giải mã miniblink so với kết nối bluetooth có sẵn trên ô tô: 

 

 >>>>>>>>Xem thêm tất cả Bộ giải mã DAC Techland-Bộ giải mã DAC chính hãng chỉ từ 2.990.000 VND.

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *