Cambridge Audio CXN V2 Giải pháp hoàn hảo cho nguồn phát nhạc số chất lượng cao

Nối tiếp thành công vang dội của thiết bị giải mã và truyền dẫn nhạc số CXN, nhà sản xuất thiết bị âm thanh Anh quốc Cambridge Audio vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới hơn với nhiều nâng cấp,cải tiến về cả kỹ thuật cũng như mẫu mã, được gọi là CXN V2 hoặc đơn giản là CXN 2.

 

Bộ giải mã CXN 2 vẫn mang dáng dấp của một món đồ âm thanh kiểu truyền thống với hình khối hộp chữ nhật giản dị

Sau hơn 50 năm hiện diện trên thị trường, Cambride Audio đã giành được nhiều cảm mến của cả khách hàng cũng như các chuyên gia công nghệ thông qua việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao mà tầm giá luôn vừa phải. Hầu hết các thương hiệu hi-fi, hi-end ở xứ sở sương mù đều hướng đến tiêu chí “tái tạo âm thanh tự nhiên, chân thực với âm nhạc” và Cambridge Audio cũng không ngoại lệ. Nên biết, CXN đã 3 năm liên tiếp (2015 – 2017) giành giải thưởng “Thiết bị chơi nhạc số qua mạng tốt nhất – Best Streamer” của tạp chí What Hi-Fi, và giờ đây, CXN 2 thậm chí còn được đánh giá cao hơn người tiền nhiệm.

CXN 2 vẫn mang dáng dấp của một món đồ âm thanh kiểu truyền thống với hình khối hộp chữ nhật giản dị, tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất chính là phần đế phía trước được làm cong nhẹ lên thay cho chân cao su thường thấy, tạo cảm giác như nó đang “bồng bềnh” trên kệ. Màn hình hiển thị cỡ lớn nằm ở chính giữa, hai hàng phím chức năng chạy dọc hai bên, hai góc xa nhất có phím nguồn và nút điều chỉnh âm lượng – như vậy, CXN 2 còn có thể được sử dụng như một pre-ampli, người dùng chỉ cần kết nối với ampli công suất là đủ. Để dùng tính năng này, chỉ cần chuyển chế độ ở cổng ra từ “fixed” sang “variable” là xong.

 

CXN V2 còn có thể được sử dụng như một pre-ampli, người dùng chỉ cần kết nối với ampli công suất là đủ.

Như vậy, CXN 2 sẽ đóng vai trò trung tâm trong các hệ thống âm thanh mà nó tham gia vào, cho nên, không ngạc nhiên khi nhà sản xuất “hào phóng” đặt lên đó rất nhiều kết nối. Đầu tiên là 2 cổng vào digital (optical và coaxial) dành cho các nguồn âm thanh cố định như CD, TV, DVD hoặc blu-ray. Một cổng USB để kết nối với nguồn âm từ PC/laptop, một cổng USB khác để chơi nhạc trực tiếp từ nguồn lưu trữ rời.

Cổng ethernet để chơi nhạc từ các dịch vụ trực tuyến thông qua PC/laptop. Hơi đáng tiếc khi nó chỉ có sẵn kết nối không dây là wi-fi và AirPlay, nếu muốn có thêm bluetooth chuẩn aptX, người dùng phải mua rời bộ nhận tín hiệu từ Cambridge Audio hoặc các hãng khác. Bù lại, ngoài cổng ra RCA tiêu chuẩn nó còn có cả cổng balance cho các audiophile và cả 2 cổng digital trong trường hợp người dùng muốn sử dụng thêm một bộ giải mã cao cấp hơn và dùng CXN 2 như thiết bị trung chuyển.

 

Trái tim CXN V2 chính là cặp chip giải mã cao cấp Wolfson WM8740 tương thích  độ phân giải lên đến 24bit/192kHz

Trung tâm của CXN V2 chính là cặp chip giải mã cao cấp Wolfson WM8740 tương thích với nguồn âm có độ phân giải lên đến 24bit/192kHz (WAV, FLAC, AIFF, ALAC, WMA, MP3, AAC AAC+) và DSD64, nhưng điều đáng nói chính là việc các kỹ sư của Cambridge Audio đã sử dụng kỹ thuật nâng cấp tín hiệu đầu vào độc quyền mang tên ATF2 với mục đích tạo ra thứ âm thanh digital gần gũi với analog nhất. Mọi tín hiệu khi đi qua quá trình này đều được nâng lên tần số mẫu 24bit/382kHz, sau đó mới chuyển thành analog thông qua cặp chip Wolfson WM8740, giúp âm thanh trở nên ấm áp, chi tiết và rộng mở hơn, bất kể với nguồn nhạc số từ máy tính, ổ cứng hay các dịch vụ trực tuyến.

 

Ngoài điều khiển đi kèm Cambridge cung cấp ứng dụng điều khiển (miễn phí) CA Connect App

Riêng ở phần truyền tải nhạc trực tuyến, Cambridge Audio cũng đã phát triển DASH, một kỹ thuật mới, cho phép người dùng nghe các nguồn nhạc online (internet radio, Spotify, Youtube…) ở chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng điều khiển (miễn phí) CA Connect App dùng cho các thiết bị iOS và Android có giao diện thân thiện và dễ dùng, thiết lập danh sách phát và quản lý thư viện âm nhạc khá hiệu quả. Máy đã hỗ trợ Spotify và sắp tới sẽ hỗ trợ thêm cả TIDAL – hai dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu hiện nay.


Chất lượng âm thanh của bộ giải mã âm thanh CXN V2 đúng là hoàn toàn vượt khỏi tầm giá

Chất lượng âm thanh của CXN 2 đúng là hoàn toàn vượt khỏi tầm giá. Như mọi thiết bị Cambridge Audio khác, CNX 2 mang đến những tiếng bass nhanh, chặt chẽ và chi tiết, cộng thêm một yếu tố quan trọng khác: có độ lan tỏa cực tốt. Phối hợp với dải trung thanh thoát và dải cao bay bổng, nó dễ dàng dựng nên sân khấu âm thanh ba chiều rộng rãi, khoáng đạt ngay trước mặt người nghe, hơi lùi về phía sau hai loa một chút. Cảm xúc của các nghệ sĩ được thể hiện tự nhiên, không màu mè, dù hơi thiếu độ hoành tráng như ở các thiết bị đắt tiền hơn nhiều lần nhưng lại khá gần gũi, dễ chịu và có thể nghe lâu mà không bị “mệt tai”.

 Đánh Giá: 

Bộ Giải mã Cambridge Audio CXN V2 hoàn toàn xứng đáng với mọi lời khen ngợi và các chuyên gia cũng dự đoán nó sẽ giành được nhiều giải thưởng như CXN. Trong mức giá trên dưới 1.000 USD, CXN 2 hầu như không có nhược điểm, một sự bổ sung quá lý tưởng vào những hệ thống âm thanh tầm trung đang hướng tới nguồn phát nhạc số – xu thế tất yếu của hiện tại.

>>>>>>>Xem thêm các bộ giải mã âm thanh khác của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn trong tầm giá tại đây : https://techlandaudio.com.vn/bo-giai-ma-daccp.html

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *