CHUẨN BLUETOOTH 5.0 TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN MUỐN BIẾT

Trong thời buổi bùng nổ smartphone, máy tính bảng và các thiết bị giải trí cầm tay, bluetooth chính là kết nối không dây phổ biến nhất và theo thống kê, cho đến năm 2020 sẽ có 13,9 thiết bị chính thức đến tay người dùng. Dĩ nhiên, công nghệ cũng theo đó mà phát triển, chuẩn Bluetooth 5 dường như đã sẵn sàng ra mắt công chúng: mạnh mẽ hơn, ưu tiên rất nhiều cho Internet of Things (kết nối vạn vật) và đưa thú vui nghe nhạc không dây lên một tầm cao mới.

Chuẩn Bluetooth 5 có tốc độ nhanh gấp đôi với truyền tải lượng thông tin nhiều gấp tám lần 

So với Bluetooth 4.2 Low Energy, Bluetooth 5 có tốc độ nhanh gấp đôi với truyền tải lượng thông tin nhiều gấp tám lần. Và khoảng cách giữa các thiết bị cũng tăng lên gấp bốn lần, khoảng 240 mét. Và những cải tiến đáng kể này không hề ảnh hưởng đến năng lượng tiêu thụ,nghĩa là các thiết bị chạy Bluetooth 5 sẽ không tốn pin hơn chạy Bluetooth 4.2 Low Energy. Số lượng các thiết bị kết nối không dây với nhau sẽ nhiều hơn, đa dạng hơn, như camera an ninh, máy ảnh, tủ lạnh… theo đúng tinh thần Internet Of Things và mang đến khái niệm chuẩn của một căn nhà thông minh.

Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể kết nối nhiều hơn 2 chiếc tai nghe với một nguồn âm thanh qua Bluetooth 5, đó là điều chắc chắn. Nếu thiết bị có những tính năng phù hợp, người dùng còn có thể chỉnh volume riêng rẽ cho từng tai nghe, giúp việc chia sẻ trở nên dễ  dàng hơn nhiều. Bluetooth 5 còn có khả năng nhận biết và ngăn chặn sự “va chạm” giữa các giao diện không dây khác nhau, qua đó mang đến thứ âm thanh chính xác, rõ ràng hơn – nhất là khi thưởng thức âm nhạc. Và Bluetooth 5.0 cũng giúp cải thiện thời lượng pin cho loa và headphone, nhưng đó mới chỉ là phỏng đoán của các chuyên gia.

Hiện mới chỉ có Samsung Galaxy S8 là smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu Bluetooth 5.0 , người ta vẫn cần một thiết bị “nhận” như loa có kết nối bluetooth, tai nghe cũng có Bluetooth 5.0 để tận dụng hết ưu thế vượt trội của chuẩn kết nối này. Chúng sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm nay.

Xem ngay 50+ mẫu loa bluetooth mới nhất mà chúng tôi đang phân phối giá chỉ từ 690.000 VND

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *