Kim đọc Goldring E3 lựa chọn tốt nhất cho các mẫu đầu đĩa than giá rẻ

Các nhà sản xuất TV thường ra mắt nhiều dòng sản phẩm mỗi năm. Các model loa và ampli thì thường được thay thế sau 3, 4 hoặc 5 năm. Nhưng những chiếc kim đĩa than thì lại có thời gian sử dụng rất lâu và thường là hơn 10 năm. Vì vậy nên việc một nhà sản xuất như Goldring giới thiệu ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới như bộ kim đĩa than E Series là một điều rất đặc biệt. Và đặc biệt hơn nữa là Goldring E3 – model cao cấp nhất của E Series đã được tạp chí What Hi-Fi? nhận xét là lựa chọn tốt nhất cho các khách hàng ở phân khúc bình dân.

Dòng sản phẩm kim đĩa than E Series bao gồm 3 mẫu kim đĩa than MM (Moving Magnet) có giá bán từ 60 – 100 bảng Anh (khoảng 1.7 – 2.9 triệu VNĐ). Các mẫu kim đĩa than của E Series có thiết kế tương đồng và chỉ khác nhau ở phần cán gắn mũi kim và mũi kim.

Model E3 sử dụng cán giữ bằng nhôm với phần đầu tip hình ellip (0.3 x 0.7 mm). Trong khi đó thì 2 model còn lại sử dụng phần cán bằng carbon tổ hợp ABS với đầu tip hình cầu 0.6 mm.

Hộp kim được thiết kế với hình thái có nhiều đường nét hiện đại với phần nắp bên dưới có màu sắc khác nhau giữa các model: đỏ (E1), xanh lá (E2), và xanh dương (E3).

Các chân kết nối đượng đặt ở phía sau và được thiết kế để dễ dàng đấu nối và cân chỉnh.

E3 có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 6.9g và trọng lượng khi hoạt động là khoảng 2g. Sẽ rất khó để có thể tìm được một mẫu kim đọc khác có cùng chất lượng build ở cùng phân khúc giá bán.

Với mức trở kháng tiêu chuẩn của Goldring là 47 kOhm và mức tải yêu cầu 100-200 pF, E3 có khả năng tương thích tốt với hầu hết các mẫu phono stage đang có mặt trên thị trường

Chất lượng âm thanh

Không mất quá nhiều thời gian để gắn kim Goldring E3 lên tay cơ của chiếc đầu đĩa than Essential của Project (phiên bản phân phối của Triangle) đang được sử dụng làm nguồn phát  tại căn phòng thẩm âm của chúng tôi.

Và cặp đôi này đã được sử dụng để phát nhạc nền trong vài ngày trước khi chúng tôi bắt đầu lắng nghe thực sự và Goldring E3 đã có một màn trình diễn thật ấn tượng. Âm nhạc được tái hiện trong trẻo và tinh tế, thể hiện thật trọn vẹn màn mở đầu của Bản Giao Hưởng Số 5 (Beethoven) với chất âm rõ ràng, chi tiết, và đầy đủ nội lực.

Mặc dù được thiết kế hướng đến sự ổn định và khả năng tự kiểm soát tốt, Goldring E3 vẫn có đủ sự linh động và khả năng trình diễn làm hài lòng người nghe ưa chuộng dòng nhạc này. Âm nhạc được tái hiện bởi E3 được kiểm soát thực sự tốt và bạn hoàn toàn có thể nhận biết được từng nhạc cụ đứng tách bạch trong không gian sân khấu rộng mở.

Trong phân khúc giá của kim đọc đĩa than E3 thực sự khó có sự lựa chọn nào tốt hơn.

Goldring đã rất khéo léo xử lý dải trung với chất âm rất cân bằng và thể hiện đủ sức mở của tiếng treble và cả độ sâu của những nốt trầm của bản giao hưởng.

Những giai điệu tiếp theo được thể hiện trên sân khấu là album Nevermind của Nirvana và Goldring E3 đã tái hiện được đầy đủ mọi yếu tố cần thiết. Vocal được thể hiện rất ấn tượng. Tiếng trống được tái hiện mạnh mẽ và rất có nội lực. Âm thanh trong trẻo, đầy đủ chi tiết, với độ động ko thể tốt hơn.

Nếu như bạn đang sở hữu một mâm đĩa than tốt ở phân khúc giá bán tầm trung và đang có ý định nâng cấp chiếc kim đọc thì Goldring E3 chắc chắn là một trong những lựa đáng cân nhắc dể bạn lưu tâm.

>>>>Xem thêm các mẫu kim đọc đĩa than của chúng tôi để có thêm nhiều lựa phù hợp với nhu cầu.

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked