LINN EXAKT TRIẾT LÝ ÂM THANH “NGUỒN NHẠC BÊN TRONG THÙNG LOA”

Exakt thể hiện một triết lý âm thanh hoàn toàn mới của Linn. Một cách chơi chữ từ “exact”, Exakt chính là con đường ngắn nhất giúp người nghe nhạc tiếp cận với nghệ sĩ. Với Exakt, Linn đã đặt toàn bộ nguồn âm vào bên trong loa, đúng với tinh thần của slogan “The source is in the speaker”.

Âm nhạc là những tín hiệu hoàn chỉnh được kết hợp bởi nhiều tần số khác nhau. Để tái tạo lại các tần số con người có thể nghe được, loa phải có nhiều đường tiếng, và bộ phân tần làm nhiệm vụ phân chia âm thanh ra các dải tần số thấp – trung – cao, từ đó đi tới các củ loa tương ứng. Tuy nhiên, bộ phân tần analog lại tạo ra tiếng ồn, độ trễ và hiện tượng méo tiếng, chưa kể trước đó, tín hiệu âm thanh cũng đã bị “thất thoát” sau khi trải qua quá nhiều công đoạn tái tạo: nguồn phát, bộ khuếch đại, dây tín hiệu, dây loa.


Exakt chính là con đường ngắn nhất giúp người nghe nhạc tiếp cận với nghệ sĩ

 

Bằng việc rút ngắn tối đa quãng đường của nguồn âm digital và sử dụng dùng phân tần digital, Exakt đã triệt tiêu tiếng ồn, hiện tượng méo tiếng, khắc phục độ trễ, mang đến những tín hiệu chính xác cho từng củ loa, giúp tái tạo thứ âm thanh hoàn hảo nhất. Công đoạn chuyển từ digital sang analog chỉ diễn ra ở giai đoạn cuối cùng và ngay bên trong thùng loa.

 


Lúc này tất cả nguồn phát chỉ có nhiệm vụ đưa nguồn nhạc vào qua Exakt link nhiệm vụ còn lại loa sẽ xử lý hết tín hiệu

Kích thước, hình dáng, kết cấu cũng như các chất liệu của căn phòng nghe ảnh hưởng khá nhiều lên chất lượng âm thanh. Sóng âm bị phản hồi từ tường, trần và sàn nhà, tương tác với nhau và dễ tạo ra hiện tượng gia tăng bất thường ở dải trầm, làm tổng thể bức tranh âm nhạc bị biến dạng. Với Exakt, mọi thứ sẽ khác. Một phần mềm bên trong Exakt sẽ có nhiệm vụ đo đạc, tính toán, sau đó điều chỉnh lại bộ phân tần để cho ra những tần số tương thích nhất với phòng nghe, phục hồi lại vẻ đẹp ban đầu của bức tranh âm nhạc.

Như vậy, một hệ thống dàn âm thanh Linn Exakt sẽ bao gồm phần chính với Klimax Exakt DSM và cặp loa Klimax Exakt 350 kết nối với nhau bằng giao tiếp Exakt link. Bên cạnh đó cũng cần những phụ kiện nhỏ đi kèm theo hệ thống dàn âm thanh Linn Exakt system không thể thiếu như: ổ NAS lưu trữ nguồn nhạc số (Network attached storage: Ổ cứng với giao thức kết nối mạng) và Rounter Wifi với băng thông gigabit.

 

Một hệ thống Exakt System chỉ cần 1 Kliamx Exakt DSM và 1 cặp loa Klimax Exakt 350 kết nối với nhau bằng giao tiếp Exakt link

Bên trong thùng loa có hệ thống phân tần digital chủ động, DAC, pre-ampli và bộ ba ampli công suất Chakra đánh riêng cho ba dải tần (trở kháng 4Ohm): 500watt/kênh ở dải bass, 200watt/kênh ở dải mid, 100watt/kênh ở dải tweeter. Loa có 6 đường tiếng, dùng công nghệ 3K Array độc quyền của Linn. Điều đáng nói, có lẽ những Fans hâm mộ LINN trên toàn thế giới và giới sành nhạc điều nắm rõ, tất cả sản phẩm của LINN đều được trang bị bộ nguồn cao cấp Dynamik được tích hợp phần lọc điện với những phát minh tiên tiến, sẽ không cần thiết đến sự can thiệp rắc rối từ bên ngoài như chi phí đầu tư bộ lọc nguồn, dây dẫn đắt tiền…

Còn thiết bị truyền dẫn tín hiệu số Klimax Exakt DSM có tới 7 cổng vào digital (HDMI, coaxial, optical), 2 cổng vào analog (XLR, RCA) cho phép kết nối thêm với các nguồn âm khác như CD, DVD, blu-ray. Giải mã hầu hết định dạng nhạc số đang có mặt trên thị trường hiện nay, như FLAC, WAV, ALAC (Apple Lossless), AIFF, MP3, AAC, OGG với độ phân giải lên đến 24bit/192kHz. 

Klimax Exakt DSM cũng có thể truyền dẫn tín hiệu âm thanh trực tiếp từ internet radio, youtube hay Spotify… Dễ dàng điều khiển từ smartphone (iPhone, Android), tablet, máy tính…thông qua trình điều kiển của Linn là Kinsky, có thể download miễn phí tại: http://www.linn.co.uk/software

LINN Klimax Exakt DSM rất nhiều đường input để có thể cắm thêm nhiều nguồn phát 

Với sự ra đời của Exakt, Linn không chỉ đặt ra một chuẩn mực mới về tái tạo âm nhạc tại gia mà còn nâng cao khả năng tối ưu hóa chất lượng âm thanh, mang lại sự khác biệt cho mỗi hệ thống Exakt, biến nó trở thành dàn âm thanh độc nhất vô nhị và dành riêng cho từng căn phòng, từng người sở hữu.

Exakt cũng có năng lực tối ưu hóa phòng nghe bằng một phần mềm bên trong Hệ thống Exakt tối ưu hóa mang đến cho người nghe Điều này có nghĩa hệ thống sản phẩm Exakt mang đến cho người nghe cơ hội cải thiện trải nghiệm âm nhạc bằng cách cung cấp những sản phẩm cùng thông tin về môi trường nghe. Phần mềm bên trong các sản phẩm Exakt có thể tính toán và cân chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất với môi trường nghe của người dùng.

Với những năm trước Hệ thống Dàn âm thanh LINN Exakt System vẫn còn khá đắt tiền lên đến tiền tỷ. Nhưng vào tháng 9/2015 nhà sản xuất thiết bị hi-end hàng đầu Anh quốc chính thức công bố hai hệ thống âm thanh tích hợp sử dụng công nghệ Exakt độc quyền với những điểm nhấn độc đáo về mặt hình thức: Linn 530 & Linn 520 Exakt Systems với chi phí hợp lý hơn rất nhiều để giúp cho người chơi có thể tiếp cận dễ dàng hơn với công nghệ mới. 

Dưới đây là 1 vài hình ảnh về hệ thống dàn âm thanh LINN 530, 520 System mà chúng tôi đã ghi lại tại khi setup tại nhà khách hàng : 

Xem chi tiết hệ thống dàn âm thanh LINN 520 Series 

Hệ thống dàn âm thanh LINN 520 Exakt Systems được Setup tại nhà khách hàng ở toà nhà Dolphin Plaza, Hà Nội. LINN 520 System đang có mức giá : 310.000.000 VND. Giá TecHland đang khuyến mại rất tốt : 263.500.000 VND. 

Xem chi tiết hệ thống dàn âm thanh LINN 530 Systems

 

Hệ thống dàn âm thanh LINN 520 Exakt Systems được Setup tại nhà khách hàng ở toà nhà Hoà Phát, Hoàng Minh Giám, Hà Nội. LINN 530 Systems đang có mức giá : 415.000.000 VND. Giá TecHland đang khuyến mại rất tốt : 352.700.000 VND.

Xem ngay tất cả hệ thống dàn âm thanh chính hãng mà chúng tôi đang phân phối đang được khuyến mại giá tốt 

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *