Sennheiser Ambeo – Loa soundbar cao cấp đạt giải thưởng What Hi-Fi Awards 2019

Thật bất ngờ khi Senneiser – thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất tai nghe đã cho ra mắt một mẫu loa cao cấp dành cho các khách hàng yêu thích âm nhạc và xem nội dung giải trí qua TV. Không tham gia vào thị trường loa Bluetooth cực kỳ sôi động, và cũng không định ra mắt dòng sản phẩm loa thông minh hoặc multi-room. Thay vào đó, Sennheiser đã tung ra một mẫu loa soundbar cao cấp hỗ trợ Dolby Atmos.

Ghi âm trực tiếp Test âm thanh loa soundbar Shennheiser Ambeo

Loa soundbar Senneiser Ambeo đạt giải thưởng What Hi-Fi – Awards 2019

Hiện tại đã có khá nhiều mẫu loa Dolby Atmos đang có mặt trên thị trường, thế nhưng Sennheiser Ambeo lại là một thứ gì đó rất khác biệt: giá bán cao hơn rất nhiều, kích thước lớn hơn rất nhiều, và âm thanh cũng lớn hơn rất nhiều. Và thực tế thì đây là mẫu loa soundbar có chất lượng âm thanh rất tốt và đáng trải nghiệm.

Loa soundbar Sennheiser Ambeo có chiều ngang rộng hơn 9cm và cao hơn 6cm.

Sennheiser Ambeo có kích thước lớn hơn rất nhiều so với hầu hết các mẫu loa soundbar đang có mặt trên thị trường. Loa có kích thước chiều ngang rộng 127cm và chiều cao 14cm. So với mẫu soundbar cỡ lớn của Sony là HT-ST5000 thì Sennheiser Ambeo có chiều ngang rộng hơn 9cm và cao hơn 6cm.

So với kĩ thuật thiết kế của các mẫu loa soundbar đang có mặt trên thị trường, Sennheiser đã sử dụng một phương thức thiết kế mới với sự khác biệt lớn. Trong khi các hệ thống loa soundbar của Sony và các nhà sản xuất khác thường kết hợp một mảng nhiều củ loa trong cỡ nhỏ với một loa subwoofer rời (thường là loa subwoofer không dây), Sennheiser lại sử dụng những củ loa trong với kích thước lớn hơn và có dải tần đáp ứng rộng hơn rất nhiều.

Loa soundbar Sennheiser sử dụng những củ loa trong với kích thước lớn hơn và có dải tần đáp ứng rộng hơn rất nhiều.

Bên trong thùng loa của Sennheiser Ambeo có 6 củ loa woofers 10cm và 5 củ loa tweeter 25mm được trải đều ở mặt trước và 2 bên, cộng thêm với 2 củ loa toàn dải được đặt quay hướng lên phía trên giúp tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm nhờ công nghệ Dolby Atmos.

Vị trí lắp đặt phù hợp nhất là gắn loa trên tường sử dụng giá treo kệ TV cỡ lớn với không gian mở phía trên để các củ loa surround ở mặt trên của loa không bị chắn và có thể giúp bạn tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm 3D.

Giống với các hệ thống loa Dolby Atmos khác, Sennheiser Ambeo sử dụng các sóng âm thanh dội lại từ các bề mặt tường, trần, và sàn nhà để tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm. Hệ thống microphone tích hợp được sử dụng để phân tích không gian phòng nghe sẽ đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất khi loa được đặt cân đối giữa 2 bên không gian phòng và có ít đồ vật cản trở âm thanh.

Các chuẩn kết nối Ethernet, Wi-Fi, ChromeCast, Bluetooth, USB (update software), Optical-in,  AUX-in, …

Mặt sau của loa được tích hợp 4 cổng HDMI-in trong đó có 1 cổng hỗ trợ eARC (Enhanced Audio Return Channel). Các cổng kết nối này đều hỗ trợ các định dạng tín hiệu video 4K và HDR, bao gồm cả Dolby Vision và Dolby Atmos. Nếu bạn đang sử dụng Netflix và Amazon thì các cổng kết nối này sẽ đem lại tiện ích rất lớn, bởi vì cả 2 nhà cung cấp dịch vụ này đều đang có rất nhiều nội dung phim ảnh và TV shows hỗ trợ Dolby Atmos.

Ngoài ra thì Sennheiser Ambeo cũng hỗ trợ thêm DTS:X, một định dạng âm thanh vòm khác tương tự như Dolby Atmos thường được tìm thấy trên các nội dung 4K Blu-rays. Các chuẩn kết nối cần thiết khác như Ethernet, Wi-Fi, ChromeCast, Bluetooth, USB (update software), Optical-in,  AUX-in, … cũng được tích hợp đầy đủ để hỗ trợ người dùng với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Sennheiser Ambeo có thể đem lại trải nghiệm âm thanh vòm  đầy sức sống mà bạn không thể tìm thấy ở các hệ thống loa soundbar khác.

Mặt trước của loa có gắn một màn hình hiển thị nhỏ giúp thông báo định dạng âm thanh và nguồn phát nội dung đang sử dụng. Tên hiển thị của nguồn phát nội dung và độ sáng của màn hình này có thể được tùy chỉnh bởi người dùng thông qua ứng dụng Smart Control App trên smartphone và máy tính bảng. ng dụng này còn hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác tùy chỉnh quan trọng khác bao gồm cả trình điều chỉnh Equalizer.

Sau khi hoàn thành các thiết lập cần thiết thông qua ứng dụng Smart Control App, bạn sẽ không cần sử dụng đến ứng dụng này trong phần lớn thời gian sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chiếc điều khiển kèm trong hộp sản phẩm để thực hiện các thao tác điều khiển trong hầu hết mọi trường hợp. Ngoài các phím điều khiển chức năng cơ bản, bạn sẽ có thêm các phím presets để gán các thao tác tùy chỉnh audio theo ý muốn và một phím Ambeo để tắt/mở chế độ âm thanh surround.

Sau khi thực hiện các thao tác thiết lập cần thiết trên ứng dụng và chờ thêm khoảng 1 phút để Ambeo phân tích không gian phòng và tự động cân chỉnh âm thanh, chúng tôi đã tạo ra một kết nối trực tiếp tới bộ sưu tập Blu-ray 4K với các nội dung có hỗ trợ Dolby Atmos.

Đánh giá 

Nhờ sử dụng các củ loa trong lớn hơn và có chất lượng cao hơn, Sennheiser Ambeo có thể đem lại trải nghiệm âm thanh vòm  đầy sức sống mà bạn không thể tìm thấy ở các hệ thống loa soundbar khác. Đây là mẫu loa soundbar mang lại trải nghiệm âm thanh surround tốt nhất nếu bạn không muốn sử dụng nhiều loa trong không gian phòng nghe của bạn.

>>>>Xem thêm các mẫu loa soundbar của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked