Tannoy ra mắt bộ 3 loa tích hợp ampli monitor gold 5, 7 & 8

Dòng sản phẩm Gold Series mới của Tannoy nói chung chính là sự hồi sinh của các loa Tannoy Monitor, ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước, là một trong những dòng sản phẩm huyền thoại của hãng loa Anh Quốc. Giờ đây, Tannoy Gold 5,7 và 8 ra đời trong một diện mạo và thiết kế mới đểu phù hợp hơn cho nhu cầu sử dụng thời hiện đại, tích hợp sẵn ampli và mạch EQ, có thể dùng làm loa nghe nhạc hoặc loa kiểm âm tầm gần (nearfield monitor) trong phòng thu cũng như thực hiện tốt trong những setup dân dụng hiện đại.

Tannoy được nhiều người biết đến nhờ dòng loa đồnng trục (Dual Concentric) độc đáo. Loa đồng trục Tannoy không giống những loa bình thường ở chỗ loa treble của nó được đặt sâu trong lòng loa mid-bass và hai loa nay phối hợp với nhau rất hài hòa và ăn ý, cùng tạo ra một nguồn âm duy nhất bao phủ toàn dải âm thanh, tái tạo lại trường âm thanh gốc rất trung thực tự nhiên mà vẫn nhẹ nhàng sâu lắng…

Tannoy Gold 5 được xây dựng với cấu trúc loa bookshelf 2 đường tiếng, nhưng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Mỗi loa Gold 5 được trang bị một tổ hợp củ loa đồng trục Dual Concentric đường kính 127mm, gồm 1 driver tweeter màng titan kích thước 19mm được đặt ở chính giữa tâm của driver woofer hình nón đường kính 127mm. Trong đó, âm thanh từ loa tweeter sẽ được khuếch tán nhờ vào sự hỗ trợ của cấu trúc ống dẫn sóng Point Source Tulip Waveguide.

Tổ hợp củ loa đồng trục Dual Concentric hay ống dẫn sóng Point Source Tulip Waveguide đều là những công nghệ lừng danh, đã làm nên tên tuổi và sự thành công rực rỡ của Tannoy trên các dòng loa hi-end đầu bảng của hãng. Sự kết hợp của những cấu trúc đặc biệt này giúp loa mở rộng được tầm bao phủ của “điểm ngọt”, tối ưu về độ chi tiết và tính chính xác của âm thanh, cả về âm sắc, dải tần số và pha thời gian, mở rộng âm trường và chiều sâu sân khấu.

Khuếch đại cho tổ hợp driver Dual Concentric là mạch ampli tích hợp Class A/B có tổng công suất lên tới 200W, khuếch đại riêng biệt cho từng driver. Tannoy Gold 5 sở hữu mạch phân thần thế hệ mới, được thiết kế để tạo ra sự tương thích tối ưu giữa các driver và mạch ampli tích hợp. Đôi loa này cũng được trang bị mạch EQ cho phép can thiệt cơ bản vào âm thanh bằng việc hiệu chỉnh gain, treble và bass.Tannoy Gold 5 được thiết kế và chế tác hoàn toàn tại Anh Quốc.

Giá loa Tannoy gold 5 : 14.500.000 VND. Khuyến mại tặng kèm 1 bộ giải mã DAC không dây  AIOC Triangle trị giá 4,190,000. Xem ngay 

Tannoy Gold 7 ra đời trong một diện mạo và thiết kế mới đểu phù hợp hơn cho nhu cầu sử dụng thời hiện đại, tích hợp sẵn ampli và mạch EQ, có thể dùng làm loa nghe nhạc hoặc loa kiểm âm tầm gần (nearfield monitor) trong phòng thu cũng như thực hiện tốt trong những setup dân dụng hiện đại. Gold 7 được trang bị bộ driver đồng trục kép có kích thước lên tới 6.5” Công suất đầu ra tổng cộng lên đến 300W cho một cặp loa.

Hàng loạt công nghệ loa hàng đầu từ các dòng loa hi-end đầu bảng của Tannoy đã được hãng ứng dụng trên Gold 7 có thể kể đến như tổ hợp củ loa đồng trục Dual Concentric – đặc sản đã làm nên tên tuổi của Tannoy, hay ống khuếch tán Point Source Tulip Waveguide dành cho loa tweeter.

Trong đó, công nghệ cốt lõi vẫn là cụm driver đồng trục Dual Concentric, gồm 1 tweeter màng vòm titan kích thước 25,4mm được đặt ở chính giữa tâm của 1 woofer hình nón, nhưng lùi sâu vào trong và được trang bị thêm ống khuếch tán Point Source Tulip Waveguide.

Những công đoạn trong ngành âm thanh như: thu âm, biên tập, mixing hay hậu kì đều yêu cầu một cặp loa kiểm âm chuẩn có thể trình diễn âm nhạc một cách chính xác, ít màu mè nhất có thể. Dòng loa kiểm âm tầm gần (Tannoy Gold nearfield monitor) đã được chế tác để có thể phục vụ những yêu cầu khắt khe nhất trong lĩnh vực thu âm và xử lý âm thanh.

Dược thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn kĩ thuật cao nhất, chiếc loa Gold 7 sẽ gây ấn tượng mạnh với bạn kể cả bạn là một fan trung thành của dòng loa monitor hay mới chập chững trải nghiệm một bộ loa monitor được ứng dụng bộ driver đồng trục huyền thoại của Tannoy.

Giá loa Tannoy Gold 7 :16.250.000 VND. Khuyến mại tặng kèm 1 bộ giải mã DAC không dây  AIOC Triangle trị giá 4,190,000 VND. Xem ngay 

Cũng giống như đàn em Gold 7. Tannoy Gold 8 được thiết kế là những hệ thống loa nearfield monitor, có thể dùng cho cả mục đích nghe nhạc dân dụng, cũng như dùng loa làm loa kiểm âm trong phòng thu (studio). Cả 2 đều được xây dựng với cấu trúc loa bookshelf 2 đường tiếng, trang bị tổ hợp củ loa đồng trục Dual Concentric đặc trưng của Tannoy, khuếch đại bởi hệ thống ampli tích hợp mạnh mẽ, cùng mạch EQ cho phép can thiệp cơ bản vào âm thanh.

Gold 8 được trang bị cụm driver có đường kính 8 inch (200mm). Mỗi loa được trang bị mạch ampli tích hợp Class A/B có tổng công suất lên tới 300W, khuếch đại riêng biệt cho từng driver. Ngoài ra, mạch phân tần của Tannoy Gold 8 cũng được thiết kế lại giúp nó trở nên tối ưu nhất với mạch ampli được tích hợp sẵn. Mẫu loa mới này còn được trang bị mạch EQ cho phép can thiệt cơ bản vào âm thanh bằng việc hiệu chỉnh gain, treble và bass. Tannoy Gold 8 tương thích với các đầu vào XLR và TRS phone jack.

Chất mượt mà chậm rãi của bóng đèn hài hòa cùng âm thanh tinh tế, tự nhiên của Tannoy đồng trục đã tạo ra một sân khấu âm thanh vô cùng rộng mở và sâu lắng. Mặt khác loa Tannoy đồng trục cũng khá kén người nghe. Đối với fan của dòng nhạc cổ điển, jazz, vocal, intrumential… thì quả thật Tannoy Gold 5,7, 8 sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Giá loa Tannoy gold 8 : 19.850.000 VND. Khuyến mại tặng kèm 1 bộ giải mã DAC không dây  AIOC Triangle trị giá 4,190,000 VND. Xem Ngay 

>>>Xem thêm các mẫu loa tích hợp ampli của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *