TÌM HIỂU VỀ AMPLI CÔNG SUẤT CLASS G

Cũng như động cơ xe hybrid (lai giữa xăng và điện), ampli công suất Class G mang đến khả năng cấp nhiều nguồn điện cùng lúc chứ không phải chỉ một như ở các dòng ampli truyền thống. Nếu như nguồn tín hiệu động nhận được vượt quá tầm kiểm soát của phần cấp nguồn thứ nhất, phần cấp nguồn thứ hai sẽ tự động bổ sung thêm dòng năng lượng để đạt tới mức yêu cầu của đầu ra. Class G giúp các kỹ sư tạo ra những thiết kế hiệu quả hơn chỉ bằng việc đặt thêm vào đó một phần cấp nguồn và nó chỉ hoạt động trong những tình huống cụ thể, giống như bộ tăng áp trên xe hơi. Những con chip silicon tốc độ cao hiện đại giúp nó đáp ứng nhanh hơn rất nhiều so với yêu cầu đặt ra, bên cạnh đó, cũng giúp mở rộng dải tần âm thanh, và hoàn toàn không xuất hiện tình trạng chúng ta vẫn quen gọi là “độ trễ”.

 Ampli Xem Phim Class G Arcam Solo Movie Công suất 60W x 5 Kênh

Phần cấp nguồn thứ nhất có điện áp thấp và hoạt động trong phạm vi chúng ta vẫn thường dùng để chạy class A thuần, đồng nghĩa với việc không có hiện tượng méo tiếng, trong khi đó, mức điện áp cao của phần cấp nguồn thứ hai lại chỉ hoạt động khi công suất được khai thác đến một ngưỡng nhất định nào đó, nên tiêu hao rất ít năng lượng và thiết bị không hề bị nóng. Class G giúp thiết bị công suất kiểm soát cùng lúc nhiều loa con chính xác trong mọi thời điểm, khiến trải nghiệm âm nhạc của người thưởng thức không bao giờ bị sai lạc, giống như những bộ lốp trên các siêu xe đắt giá không hề đi trật khỏi con đường trong bất kỳ phút giây nào. Hay nói khác đi, ampli dùng tầng công suất class G sẽ mang đến thứ âm thanh uy lực, chi tiết và hấp dẫn như class A thuần nhưng vẫn đảm bảo thiết bị chạy êm ái và “mát mẻ” như class AB.

 So sánh đơn giản

Class A: giải pháp chưa đạt hiệu quả tối đa cho hiện tượng nhiễu xuyên chéo của class AB

Ưu điểm: Không xuất hiện tình trạng méo tiếng do linh kiện hoạt động liên tục, cho âm thanh trung thực,ngọt ngào, truyền cảm.

Nhược điểm: Tạo mức nhiệt cao, chỉ khai thác được đầu ra công suất thấp, thường chỉ được thiết kế trong các hệ thống âm thanh hi-end.

Class AB: thiết kế mạch ampli phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm: hiệu suất cao, giá rẻ, thiết bị hoạt động ổn định, dễ thiết kế, được ứng dụng rộng rãi.

Nhược điểm: chịu ảnh hưởng từ hiện tượng nhiễu xuyên chéo khi khai thác ở mức thấp dẫn đến tình trạng méo tiếng, âm thanh không bằng ampli class A cùng tầm giá.

Ampli Nghe Nhạc Class AB Roksan K3 Công Suất 140W x 2 Kênh

Class G: thiết kế phức tạp nhưng chính xác, một giải pháp thông minh

Ưu điểm: Hiệu suất tuyệt vời, hoạt động thông suốt, mức tiêu hao năng lược cực thấp

Nhược điểm: Giá cao và còn mới mẻ với thị trường, chưa xuất hiện trên nhiều thiết bị

Xem ngay những mẫu ampli Class G đang có tại thị trường Vietnam tại đây

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *