Titan Audio phát hành Styx: Ổ cắm giá mềm cho hệ thống audio

Mới đây, hãng sản xuất thiết bị điện cho âm thanh Titan Audio, có trụ sở tại Belfast, Bắc Ireland đã cho ra mắt thị trường dòng ổ cắm mới có tên Styx, được định hướng dành cho phân khúc nhập môn với giá bán tương đối dễ chịu.

Giống với các sản phẩm khác của Titan Audio, ổ cắm Styx là kết quả trong việc hợp tác nghiên cứu giữa hãng này với Đại học Queens, Belfast. Styx chính là ổ cắm chia điện đầu tiên của Titan Audio, được thiết kế dựa trên những công nghệ độc đáo từng ứng dụng thành công trên các dòng cáp nguồn của họ. Và trên hết, Titan Audio Styx có giá bán khá phải chăng ở mức 150 Bảng Anh, tương đương 4,5 triệu đồng, thấp hơn khá nhiều so với mặt bằng chung của các sản phẩm cùng chủng loại.

Triết lý của Titan Audio là thay vì sử dụng các thanh kim loại rắn làm khe cắm cho ổ điện thì họ tạo ra các cổng kết nối bằng dây đồng không oxy, và mỗi cổng cắm đều được chạy dây riêng. Sở dĩ như vậy là bởi hãng này cho rằng việc sử dụng các thanh kim lại rắn sẽ làm tiêu hao đáng kể năng lượng của dòng điện, dẫn đến làm giảm chất lượng âm thanh.

Việc sử dụng dây đồng không oxy là ổ cắm cũng mang một ý nghĩa quan trọng khác. Nó tạo ra sự đồng nhất về mặt vật liệu và đặc tính truyền dẫn với các dòng cáp điện của Titan Audio. Bên cạnh đó, nhờ việc sử dụng dây đồng không oxy giúp cho họ có thể ứng dụng những công nghệ tiên tiến trên dây điện nguồn vào dòng ổ cắm Styx mới này.

Titan Audio Styx được xây dựng với bộ khung vỏ bằng nhôm, được bổ sung thêm các tấm acrylic để giảm nhiễu từ và RFI. Các mối nối sử dụng loại vít đặc biệt có khả năng hạn chế rung chấn, chúng được làm bằng thép cường độ cao đặt hàng từ Nhật Bản. Styx sở hữu 6 cổng cắm cùng 1 đầu vào chuẩn IEC. Sản phẩm này còn được cam kết bảo hành trọn đời từ nhà sản xuất Titan Audio.

 

Hoàng Mai (Stereo.vn)

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *