Zonotone thương hiệu dây loa | dây tín hiệu Audio hàng đầu Nhật Bản

Vào đầu những năm 1990, khi mà công nghệ chế tạo dây dẫn với độ tinh khiết 7N lần đầu tiên được ra mắt ở Nhật Bản, toàn bộ dân chơi âm thanh của đảo quốc mặt trời mọc đã thay đổi quan điểm, nhận ra sự quan trọng của dây dẫn trong cuộc chơi tái tạo âm thanh. Trong quãng thời gian sau đó, rất nhiều hãng  Audio chuyên về chế tạo dây dẫn đã được thành lập, Zonotone được thành lập vào năm 2007 với mục tiêu phát triển và chế tạo dây truyền dẫn âm thanh với những đặc trưng và triết lý riêng biệt.

Đem đến những cải tiến mang tính cách mạng, đây là con đường mà hãng đã nhìn thấy và theo đuổi để đem những xúc cảm tinh tế nhất của âm nhạc gần hơn với trái tim của người nghe. Trích lời của chủ tịch “Toshihiko Maezono”: “với nền tảng là sự đam mê và kiến thức của chính bản thân tôi với âm nhạc và audio.

Trò chuyện cùng CEO của Zonotone thương hiệu dây loa, dây tín hiệu Audio hàng đầu Nhật Bản 

Chúng tôi đã phát triển những công nghệ tiên tiến về vật liệu, cấu trúc, thiết kế để tạo nên những sợi cáp tốt nhất. Với tư cách là một nhà sản xuất dây dẫn hàng đầu, chúng tôi luôn luôn giữ những sợi dây của mình với giá hợp lý, để những sản phẩm của chúng tôi có thể đem được niềm vui, sự yêu thích âm nhạc đến với tất cả mọi người, để thú chơi âm thanh không còn là sân chơi của những người giàu có.

Chúng tôi đã thành lập và phát triển thương hiệu trong suốt hơn 10 năm qua; những sản phẩm của chúng tôi đã được mở rộng và trải rộng đầy đủ các phân khúc. Đôi khi, đội ngũ ban lãnh đạo vẫn luôn tự hỏi, chúng ta nên phát triển sản phẩm nào, cho những khách hàng nào. Zonotone luôn luôn lắng nghe những phản hồi từ những khách hàng của mình.

Chúng tôi luôn trung thực, đồng cảm và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất đến với khách hàng của mình. Những gì chúng tôi tâm niệm đều được thể hiện trong những sản phẩm của mình, đó là cách chúng tôi chia sẻ niềm đam mê mãnh liệt của mình. Chúng đưa con người đến gần nhau hơn, đưa âm nhạc đến gần với người chơi cũng như đưa đến những sự cảm nhận tinh tế đến gần hơn với những người chơi âm thanh.”

Phân khúc sản phẩm:

Super Class (Shupereme Series)

Kí tự “h” được thêm vào “Supreme” để để hiện thạm vọng của một sản phẩm tốt hơn (higher) hơn. Không dựa dẫm sự nổi tiếng, thành công sẵn có, chúng tôi sẵn sàng đặt những mục tiêu, vượt qua những thử thách mới để có thể tạo ra những sản phẩm ở những đẳng cấp cao hơn. Shupereme Series, là sản phẩm thuộc phân khúc siêu cao cấp, nơi mà những giới hạn về công nghệ được phá vỡ bởi những đột phá về mặt công nghệ và chế tác mà hãng đã liên tục đưa ra trong một vài năm gần đây để đưa sản phẩm cao cấp nhất của mình lên một tầm cao mới.

Middle Class

Grandio Series là dòng dây hướng đến chất lượng cao nhất trong giới hạn giá cả chấp nhận được. Được chế tạo dựa trên lõi dây hoàn toàn mới, sử dụng cấu trúc khác biệt để đạt được hiệu quả truyền dẫn tốt nhất. Grandio hứa hẹn sẽ là đem đến chất lượng tốt nhất trong phân khúc của mình.

Uniquie Class (Royal Spirit Series, Blue Spirit Series)

Đây là sản phẩm hướng tới mục tiêu theo đuổi âm thanh với sự tràn đầy quyến rũ, với một sự phá cách nhẹ so với âm thanh truyền thống của Zonotone. Với khả năng mở rộng sân khấu với cả chiều ngang và chiều sâu, dòng sản phẩm này hứa hẹn đem đến niềm yêu thích âm nhạc, tạo điều kiện cho người dùng có thể nghe đa dạng các thể loại nhâm nhạc.

Dây loa Zonotone Royal Spirit SP-1 Speakers cable

“Royal Spirit Series” đem đến một không gian âm nhạc tràn đầy cảm xúc và sự kích thích về thính giác. “Blue Spirit Series”,đem lại trải nghiệm gần với những sợi cáp cổ điển, giữ nguyên những sự thô sơ, quyến rũ và cải các khía cạnh khác bằng việc áp dụng các công nghệ hiện đại; nhìn chung, chúng ta có một dòng sản phẩm mang âm hưởng của những sợi dây cổ, nhưng tốt hơn, hiện đại hơn nhiều.

Kết hợp việc sử dụng đồng nguyên chất và chất liệu mạ thiếc; chúng tôi đã tạo ra một dòng sản phẩm với chất âm khác biệt so với truyền thống của mình. Đây là một ví dụ đơn giản về tinh thần Zonotone, chúng sẽ làm cho những người yêu nhạc Jazz say đắm dòng sản phẩm này.

Entry class (Granter Series, Meister Series)

Dây loa Zonotone 6NSP Granster 7700α

Bắt đầu với phân khúc đại trà, nơi mà giá cả là một yếu tố tiên quyết. Sau khi liên tục phá vỡ những giới hạn, chúng tôi đã thành công trong việc mang đến những sản phẩm có chất lượng vượt trội so với những đối thủ, trong khi lại được bán với giá cực kì dễ chịu, khiến cho ai cũng có thể mua được. Dòng sản phẩm Granter/Meister là dòng sản phẩm mang đến sự ham thích của thú chơi hiend audio đến với công chúng bình dân.

Đặc trưng của sản phẩm:

Sử dụng đa dạng các chất liệu đồng nguyên chất và sử dụng kiến trúc lai phức hợp

Dây của Zonotone sử dụng cấu trúc vật liệu lai, ứng dụng đa dạng các công nghệ chế tạo đồng nguyên chất để tạo nên đa dạng chất âm. Chúng tôi không chỉ sử dụng OFC mà còn sử dụng đồng nguyên chất được 6N, 7N PC-OCC, PC UHD, HiFC, thiếc mạ OFC và OFC mạ bạc.

Từng chất liệu khác nhau ảnh hưởng đến chất âm dây dẫn mang lại. Chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm các chất liệu khác nhau cũng như chất âm khi kết hợp các chất liệu này mang lại.

Cấu trúc tinh vi:

Cấu trúc là một yếu tố quan trọng trong việc chế tác các sản phẩm dây dẫn liên quan đến audio. Việc sử dụng cấu trúc phức hợp và bọc giáp chống nhiễu cẩn thận giúp cho âm thanh mang lại rõ ràng và nhiều màu sắc hơn. Ở những mẫu dây tầm thấp, chúng tôi sử dụng cấu trúc xoắn đôi đơn giản nhất để cắt giảm chi phí. Ở những phân khúc cao hơn, tửng lõi được bọc chống nhiễu cẩn thận và sử dụng cấu trúc đa lõi để hướng tới chất lượng tốt nhất.

Đây là một trong những yếu tố của đặc trưng của hãng, triết lý của chúng tôi bao gồm DMHC (Discrete, Multi-conductor, Helical-paralell, Construction).

Thẩm định bởi những đôi tai vàng:

Chúng tôi tự tin về việc không sử dụng việc đo đạc bằng máy và các thông số, vì công việc cuối cùng của dây dẫn vẫn là truyền tải âm nhạc và cảm xúc. Chúng tôi sản xuất các sản phẩm mẫu và tiến hành thử nghiệm và nghe từng sợi để tìm ra cấu trúc, kết hợp cho kết quả tốt nhất. Những đánh giá này được thực hiện trên những tham chiếu tốt nhất và những con người có đủ khả năng và đam mê. Chúng tôi luôn nghĩ cách để mang lại âm nhạc thoải mái và cảm xúc đến cho khách hàng của mình.

Sản suất tại Nhật Bản:

Tất cả các sản phẩm của Zonotone được sản xuất thủ công bằng tay bởi đội ngũ nhân viên kĩ thuật tinh nhuệ nhất tại nhận bản.

(Duy nhất đầu jack XLR là được sản xuất bởi Neutrik tại Liechtenstein)

Product Concept:

Dây Zonotone XLR 7NAC-Granster 5000α

Bắt đầu với chất liệu, trong việc truyền dẫn tín hiệu âm thanh thì độ tinh khiết và giảm thiểu mất mát năng lượng trong truyền dẫn là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Trong đó độ tinh khiết của chất liệu truyền dẫn là yếu tố tiên quyết. Trước khi thương hiệu Zonotone được ra đời, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về chất liệu và những đặc tính của chúng.

Những triết lý của chúng tối được gói gọn trong cấu trúc DMHC (Độ tinh khiết, năng lượng và cảm giác chân thực).

Đây là triết lý cỗi lõi của những sản phẩm của chúng tôi: DMHC (Discrete Multi-conductor Helical-parallel Construction). Cáp truyền dẫn âm thanh thường có cấu trúc hai lõi, dương và âm; tuy nhiên cúng tôi sử dụng cấu trúc đa lõi, tối thiểu là 4, nhiều hơn là [5 lõi*2] hay thậm chí [10 lõi *2].

Với việc sử dụng cấu trúc đa lõi, chúng tôi đã phát triển các cấu trúc phức hợp đa lõi kết hợp các loại chất liệu cũng như kích thước lõi khác nhau. Cấu trúc DMHC cơ bản bao gồm các lõi được chạy song song quanh một trục chính, các lõi âm và dương được cách li để tránh ảnh hưởng lẫn nhau. Với dây loa, cấu trúc này được phát triển lên DMHC-Duo/DMHC-Quadri.

Chúng tôi tin rằng, kết cấu này là hoàn hảo để giảm cảm kháng và dung kháng của dây dẫn, từ đó có thể giảm độ lệch pha, giảm méo cao tần, xung nhiễu, cải thiện dải động và các yếu tố khác như cộng hưởng, nhiễu điện từ, chống rung, thất thoát năng lượng của tín hiệu truyền dẫn.

Điều đặc biệt đó là các tỉ lệ vàng trong việc kết hợp các vật liệu nền tảng. Dựa trên những thông tin thu thập được từ những sản phẩm mẫu và việc thử nghiệm thực tế. Các sản phẩm của Zonotone được tạo ra với những tỉ lệ vàng đặc biệt, khác biệt so với phần còn lại. Khác với việc dựa vào các thông số đo đạc, chúng tôi ưu tiên đánh giá các sản phẩm của mình bằng cảm nhận thực tế của những chuyên gia có đôi tai vàng.

Các sản phẩm của Zonotone được sản xuất tại Nhật Bản, một đảm bảo cho chất lượng của chúng tôi.

Chi tiết các dòng sản phẩm nổi bật:

7NAC-Granster 5000α

●(1.0m pair)RCA

●(1.0m pair)XLR

Giới thiệu chung Đây là một sản phẩm đáng tự hào của Zonotone. Sử dụng kết cẫu lõi phức hợp với bốn chất liệu với tỷ lệ vàng đặc biệt giữa các loại chất liệu, đặc biệt là đồng siêu tinh khiết 7N so với 6N của mẫu dây 3000 alpha thấp hơn. 5000 Alpha sử dụng cấu trúc bốn lõi, truyền dẫn độ động, năng lượng cũng như chi tiết dải cao một cách nguyên vẹn.

Dưới những bộ tham chiếu thực tế, chúng tôi có thể dễ dàng thấy được mẫu dây này đã giúp cho khả năng tái tạo âm hình và chiều sâu(3D) cải thiện một cách đáng kể. Những chi tiết nhỏ được thể hiện rõ ràng, độ phân giải của dải cao được cải thiện, nhạc tính của bản nhạc qua đó cũng được thể hiện truyền cảm hơn rất nhiều.

Vật liệu lõi dây Đồng siêu tinh khiết 7N, đồng hiệu năng cao, đồng siêu tinh khiết không ngậm oxy (PCUHD), đồng  OFC
Cấu trúc Sử dụng cấu trúc lai với sự kết hợp của bốn loại vật liệu. Mỗi lõi được bọc giáp cẩn thận với hai lớp giáp, 4 lõi (thiết kế đồng trục 2 lớp), tương đương với 8 lõi. Một lõi đồng trục 2 lớp sẽ có lõi trong cho truyền tín hiệu dương và lớp bên ngoài cho đường ground kiêm giáp chống nhiễu.
Kích thước lõi dây 2.12 square x2
Chất liệu vỏ Chuẩn RoHS(Restriction of Certain Hazardous Substances)
Chất điện môi Poly-ethylen.
Giáp chống nhiễu Chống nhiễu bằng 2 lớp bọc giáp bằng nhôm và đồng.
Vỏ cách ly trung gian Cotton.
Đường kính ngoài Đường kính 9.0 mm
Jack cắm Đầu RCA của hãng, jack mạ vàng, vỏ mạ niken.

Đầu XLR của neutrick.

Unique Class

Royal Spirit AC-X

Mẫu Chiều dài
Royal Spirit AC-1 1.5m
Royal Spirit AC-2 1.5m
Royal Spirit AC-3 2.0m

Đặc điểm chung Nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập của Zonotone, chúng tôi đã đặt mục tiêu tạo nên một chất âm hoàn toàn mới và khác biệt. Kết quả là dòng dây “Royal Spirit” đã được ra đời.

Lõi dây được hoàn thiện một cách cẩn thận về mặt chế tác cũng như chất liệu sử dụng. Đội ngũ Zonotone luôn luôn giữ những câu hỏi bên mình như: âm nhạc nên được tái tạo thế nào để người nghe có thể tận hưởng trọn vẹn. “Royal Spirit” đã được phát triển qua rất nhiều lần thử nghiệm để có kết quả như hiện tại.

Dựa trên trải nghiệm thực tế, Royal Spirit sẽ mang đến khả năng tái tạo âm thanh mở rộng với cả ba chiều: ngang, cao và sâu. Căn phòng của bạn sẽ được lấp đầy bởi âm nhạc, giúp người nghe đắm chìm trong âm nhạc một cách thoải mái và cuốn hút nhất có thể.

Vật liệu lõi dây Đồng siêu tinh khiết 7N, đồng hiệu năng cao, đồng siêu tinh khiết không ngậm oxy (PCUHD), đồng  OFC
Cấu trúc Cotton tự nhiên được bện xung quanh lõi polyethylen giúp tăng độ chịu lực cũng như giảm rung chấn cơ học. Xung quanh lõi gia cố này, 8 lõi dây được thiết kế để chạy song song, bao gồm bốn loại vật liệu như đã nêu ở trên. Thêm vào đó, cấu trúc DMHC được sử dụng để lắp ráp và phân chia các cực nóng và lạnh của dây.
Kích thước lõi dây 1.25 Scare (4 cores) x 2 (8 cores in total) (one channel)
Vỏ gia cố Vỏ đặc trưng Zonotone, vỏ được bện để tăng độ chắc chắn.
Vỏ ngoài cùng PVC (EU-RoHS compliant)
Chất liệu điện môi polyethylene
Chống nhiễu Đồng và Nhôm
Vật liệu cách ly trung gian Cotton
Đường kính bên ngoài 15mm
Jack kết nối RCA: đầu cắm được chế tạo với độ chính xác cơ học cao, đầu cắm mạ vàng.

XLR: đầu XLR chuyên nghiệp của Neutrick, mạ vàng.

Grandio Series

Dây loa:

6NSP-Granster 7700α

(2.0m pair)Y/B

Đặc điểm Đây là mẫu dây kết hợp bốn chất liệu bao gồm PCUHD, HIFC và đồng siêu tinh khiết 6N. Thêm vào đó, cấu trúc bốn lõi được thiết kế khá đặc biệt, khi mà hãi lõi đảm nhiệm đường tín hiệu âm và dương được xoắn với nhau và đường tín hiệu cho bass được tách riêng với thiết kế bi-wire.
Vật liệu lõi dây Đồng siêu tinh khiết 6N, Đồng hiệu suất cao (HiFC), Đồng tinh khiết không ngậm oxy (PCUHD), Đồng mạ thiếc, đồng không ngậm oxy OFC
Cấu trúc Lõi xoắn kết hợp đa vật liệu.
Kích thước lõi dây 3.1 square x4
Chất liệu vỏ PVC
Chất liệu điện môi polyethylene
Chống nhiễu Bọc chống nhiễu bằng nhôm.
Cách ly trung gian Bện Cotton.
Đường kính bên ngoài 14mm
Jack kết nối Đầu jack mạ rodium Bắp chuối/Càng cua

Royal Spirit SP-X

Đặc điểm chung Nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập của Zonotone, chúng tôi đã đặt mục tiêu tạo nên một chất âm hoàn toàn mới và khác biệt. Kết quả là dòng dây “Royal Spirit” đã được ra đời.

Lõi dây được hoàn thiện một cách cẩn thận về mặt chế tác cũng như chất liệu sử dụng. Đội ngũ Zonotone luôn luôn giữ những câu hỏi bên mình như: âm nhạc nên được tái tạo thế nào để người nghe có thể tận hưởng trọn vẹn. “Royal Spirit” đã được phát triển qua rất nhiều lần thử nghiệm để có kết quả như hiện tại.

Dựa trên trải nghiệm thực tế, Royal Spirit sẽ mang đến khả năng tái tạo âm thanh mở rộng với cả ba chiều: ngang, cao và sâu. Căn phòng của bạn sẽ được lấp đầy bởi âm nhạc, giúp người nghe đắm chìm trong âm nhạc một cách thoải mái và cuốn hút nhất có thể.

Vật liệu lõi dây Đồng siêu tinh khiết 7N, đồng hiệu năng cao HIFC, đồng siêu tinh khiết không ngậm oxy (PCUHD), đồng  OFC
Cấu trúc Lõi polyethylene bọc vải được sử dụng để làm sợi gia cố chịu lực cũng như chống rung cơ học. Xung quanh lõi nhân này, bốn loại vật liệu được chia thành 8 lõi độc lập được cách ly hoàn toàn với nhau bởi lớp cách điện.
Kích thước lõi dây 2.5 square(8 core)*2
Chất liệu vỏ Sợi nylon bện chặt xung quanh vỏ.
Chất liệu điện môi Polyethylene độ tinh khiết cao.
Chống nhiễu Bọc chống nhiễu bằng nhôm.
Cách ly trung gian Bện Cotton.
Cấu trúc bổ trợ Hai ống PE rỗng được dùng để gia cố độ chắc chắn, dẻo dai cho dây.
Đường kính bên ngoài 16mm
Jack kết nối Đầu jack mạ rodium Bắp chuối/Càng cua được gia công với độ chính xác cao.

Dây nguồn:

6N2P-3.0 Megane

Đặc điểm  
Vật liệu lõi dây Đồng siêu tinh khiết 6N, kết hợp cùng đồng OFC để tạo nên cấu trúc lai.

Lõi được kết hợp từ 57 sợi * 0.26mm

Cấu trúc Cấu trúc lõi dây đa lõi xoắn.

Một sợi dây được cấu thành từ hai lõi cho đường điện hiệu dương và ground.

Kích thước lõi dây 3.0 square *2
Vỏ ngoài cùng PVC (EU-RoHS compliant)
Sheath PVC chịu nhiệt.
Giáp chống nhiễu Bọc chống nhiễu nhôm.
Cách ly trung gian Bện bằng cotton.
Đường kính bên ngoài 11mm
Đầu jack nguồn Đầu nguồn vào: Chân dẹt

Đầu jack ra: 2P type(Outlet),

Đầu jack sử dụng chất liệu mạ rodium giúp tăng hiệu quả truyền dẫn cũng như độ bền vật lý.

Điện thế chịu tải 1000V/phút.
Trở kháng 6.5Ω / km
Cường độ dòng điện chịu tải 15A(125V)

>>>Xem thêm tất cả sản phẩm Zonotone để có thêm nhiều lựa chọn 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *