Loa cây Audiovector QR 5 được bình chọn Editor’s Choice 2020 bởi tạp chí Hi-Fi Plus

Mẫu loa cây 3 đường tiếng QR 5 của Audiovector vừa được bình chọn Editor’s Choice 2020 bởi tạp chí Hi-Fi Plus. Theo nhận định của Hi-Fi Plus, QR 5 có chất âm tinh tế và thư giãn, biên độ đáp ứng rộng và dễ dàng truyền tải các chi tiết một cách đầy đủ nhất.

Chi tiết bình chọn xem tại đây: https://audiovector.com/media/wysiwyg/HiFi_182_EC_QR5.pdf

Audiovector QR 5

QR Series là dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung của Audiovector và được hãng sản xuất tại nhà máy ở Nordhavn. Series bao gồm một mẫu loa gắn chân, một mẫu loa center, một mẫu loa sub, các mẫu loa on-wall, và 2 loa mẫu loa floorstanders trong đó có QR 5.

Dòng sản phẩm QR sử dụng loa tweeter có bề mặt phẳng thay vì thiết kế dạng nón phổ biến và được Audiovector gọi là Air Motion Transformer. Củ loa tweet được gắn trên một khay nhôm tương phản với màng loa màu vàng. Tổng thể QR 5 là mẫu loa cây mảnh dẻ với các góc được bo tròn nhẹ và các viền bằng nhôm đẹp mắt bo quanh cách củ loa mid và bass.

Các củ loa còn lại được thích kế dạng nón loa kẹp bởi 2 lớp nhôm hỗ trợ giảm thiểu rung chấn. Loa mid và 2 loa bass có thiết kế tương đồng với đường kính 15.24cm và nón loa ‘Pure Piston’. Ở phía bên trong thùng loa thì các loa này sử dụng các cuộn dây động khác nhau, nón loa cũng khác, cho tần số đáp ứng và độ nhạy khác nhau.

Loa mid tái tạo các âm tần từ 300Hz trở lên và chuyển giao cho loa tweet ở khoảng 3kHz. Toàn bộ hệ thống có độ nhạy cao hơn mức 91dB trung bình với trở kháng vào 4 Ohm, và giảm đi 3dB với mức trở kháng 8 Ohm.

Thoạt trông thì dường như thùng loa được thiết kế đóng kín nhưng nếu đến gần hơn thì bạn sẽ thấy một cổng reflex nhô ra phía bên dưới. Không giống với thiết kế cổng reflex phía trước hoặc sau, thiết kế cổng reflex hướng xuống phía dưới giúp cho các kĩ sư của Audiovector dự đoán trước được môi trường sử dụng trong quá trình thiết kế loa.

Mặt sau của thùng loa được thiết kế phẳng với một bảng kết nối có gắn mạch phân tần ở phía bên trong và chỉ có 2 cọc dây loa hỗ trợ đấu nối đơn giản. Chân đế hình vuông có kích thước lớn hơn so với thùng loa giúp tăng độ ổn định và được thiết kế với màu sắc tương đồng.

Loa Audiovector QR5 có mức giá : 59.990.000 VND.

>>>>Xem thêm các mẫu loa cột của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *