BỘ GIẢI MÃ DAC ARCAM irDAC-II “NGÔI SAO SÁNG” TRONG TẦM 15 TRIỆU ĐỒNG

Bộ giải mã DAC đa năng thuộc dòng sản phẩm tiện dụng rSeries mang đến cho người sở hữu nhiều thứ hơn họ hình dung, có thể thỏa mãn mọi nhu cầu kết nối các audiophile khó tính có thể đòi hỏi ở một thiết bị tầm trung. Hay nói khác đi, irDAC-II hoàn toàn đủ khả năng trở thành trung tâm trong nhiều hệ thống nghe nhạc hi-fi khác biệt với tiêu chí giá trị sử dụng vượt trội so với giá tiền đầu tư.

So với các bộ giải mã âm thanh đối thủ cạnh tranh cùng tầm giá, irDAC-II thể hiện sự vượt trội về mặt kết nối.

Với dáng vẻ đơn giản và đặc biệt đến mức không thể lầm lẫn của dòng rSeries, thoạt nhìn, bộ giải mã (DAC) irDAC-II trông khá giống cục phát wi-fi với hình hộp vuông vắn với lớp vỏ nhựa đen bóng và một ăng-ten dùng cho kết nối USB, mặt trước là dẫy đèn báo tín hiệu đầu vào, các cổng kết nối vật lý nằm ở mặt sau. Tuy nhiên, đây là cách để các kỹ sư của Arcam giảm thiểu chi phí đầu vào và tập trung hết nguồn lực cho sức mạnh tiềm tàng bên trong.

Quả thực, so với các bộ giải mã âm thanh đối thủ cạnh tranh cùng tầm giá, irDAC-II thể hiện sự vượt trội về mặt kết nối. Cho các nguồn âm thanh cố định, nó được trang bị 2 cổng coaxial và 2 cổng optical và một cổng USB. Cho nguồn âm thanh di động, nó có giao tiếp bluetooth 4.0 chuẩn aptX Low Latency, đồng nghĩa người dùng có thể thoải mái nghe nhạc chuẩn CD (16bit/44,1kHz) không dây từ smartphone, máy tính bảng hoặc các dòng máy nghe nhạc hoặc laptop đời mới.

Bộ giả mã DAC irDAC-II có thể tương thích với nguồn âm lossless độ phân giải lên đến 24bit/394kHz (DXD)

 

Bộ giải mã âm thanh irDAC-II được xây dựng dựa trên trái tim là chip giải mã đời mới ES90116K2M thuộc dòng Sabre32 tham chiếu của ESS Technology, vốn chỉ xuất hiện trong nhưng bộ DAC hi-end có giá đến hàng ngàn USD. Với sự “hào phóng” này của Arcam, irDAC-II có thể tương thích với nguồn âm lossless độ phân giải lên đến 24bit/384kHz (DXD) với mọi định dạng cơ bản như WAV, FLAC, ALAC, AIFF và đặc biệt hơn, nó còn chơi tốt định dạng “thời thượng” DSD64 và DSD128 thông qua kết nối USB. Quả thừa thãi cho mọi nhu cầu thưởng thức nhạc số chất lượng cao.

Nhưng không dừng lại ở đó, irDAC-II còn có thể dùng làm pre-ampli, kết nối trực tiếp với ampli công suất qua cổng variable, chất lượng âm thanh không thua gì nhiều sản phẩm tầm trung đang bán trên thị trường. Lựa chọn sử dụng như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào gu thưởng thức của người sở hữu.

Ngoài tính năng giải mã âm thanh irDAC-II i còn có thể dùng làm pre-ampli kết nối trực tiếp với ampli công suất qua cổng variable

Chất lượng âm thanh của irDAC-II thực sự đáng nể. Nó không hề bị đánh mất đi màu âm quen thuộc của Arcam đã từng chinh phục giới audiophile trong hơn 40 năm qua: ngọt ngào, uyển chuyển, thư thả và rất giàu nhạc tính. Đặc biệt phù hợp với các dòng nhạc đòi hỏi sự tinh tế cao và thiên về giọng hát như jazz, vocal, pop, classical crossover nhạc tình Việt Nam. Nhưng bộ giải mã irDAC-II chơi nhạc hòa tấu cũng rất hay nhờ khả năng nêu bật được những sắc thái khác biệt của các loại nhạc cụ, đặc biệt là bè dây trong dàn nhạc giao hưởng hay những tiếng “khò khè” đặc trưng của cây saxophone.

Đặc biệt, với nguồn âm độ phân giải cao (24bit PCM và DSD), irDAC-II cũng thể hiện được rất rõ nét sự dầy dặn và độ chi tiết của âm thanh, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người mới tiếp xúc với lossless HD. Nếu được phối ghép với những thiết bị tương xứng, chắc chắn bộ giải mã DAC irDAC-II sẽ phát huy được hết sức mạnh chân chính của một “trái tim trong hệ thống hi-fi”.

Bộ giải mã (DAC) irDAC-II kèm theo điều khiển. Xem ngay

Đánh Giá: 

Với mức giá xấp xỉ 15 triệu đồng, có thể nói bộ giải mã DAC Arcam irDAC-II gần như không có đối thủ. Đa năng, chất lượng âm thanh đã được kiểm chứng, thương hiệu quen thuộc và được ưa chuộng, đây chính là lựa chọn hợp lý nhất cho những người muốn thay đổi chất âm cho bộ dàn mà không tốn kém quá nhiều, không phải động tới những thành phần “căn cốt” như ampli hay loa. Đây cũng là sản phẩm giúp người dùng bước vào thế giới nhạc số chất lượng cao một cách dễ dàng nhất mà lại đạt hiệu quả cao nhất.

Xem ngay tất cả sản phẩm bộ giải mã DAC chính hãng chỉ từ 2.799.000 VND!

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *