Hệ thống tham chiếu đầu đĩa than Jasmine Audio

 

Jamine là thương hiệu audio đến từ Hong Kong, với tôn chỉ “Exploring the Art of Sound”. Thương hiệu lấy cảm hứng từ ca khúc “Jasmine Flower” nổi tiếng để đặt tên cho thương hiệu.

Jamine được thành lập từ 2001, tập trung vào nghiên cứu phát triển hệ thống, sản phẩm trài dài từ mâm đĩa than, phono cartridge, phono stage và amplifier. Với kinh nghiệm dày dặn của mình trong việc nghiên cứu và phát triển, Jasmine Audio đã xây dựng thương hiệu vững mạnh trong thị trường.

Với triết lí thiết kế sản phẩm mang tính nghệ thuật từ mặt hình thức đến chất lượng âm thanh, Jasmine đã tạo nên những sản phẩm cân bằng giữa vẻ đẹp hình thức lẫn công năng sử dụng phù hợp với cuộc sống hiện đại. Dòng sản phẩm biểu tượng của hãng có thể kể đến đó là dòng kim đĩa than sứ thanh hoa với 4 mẫu phỏng theo tứ linh ” Long, Lân, Quy, Phụng”, được trao giải bởi tạp chí âm thanh Hoa kì cho hạng mục “Đóng góp tiêu biểu cho nghệ thuật âm thanh 2014”.

Tehchland hân hạnh giới thiệu đến khách hàng hệ thống mâm than đến từ Jasmine bao gồm

Mâm than Jasmine Audio TT-D200MK2 sử dụng hệ thống nâng từ tính giúp nâng phần đế đĩa nặng đến 8kg làm từ 6 khối thép hình trụ ghép lại, giúp giảm thiểu rung chấn và đảm bảo vòng quay đều đặn. Mâm than sử dụng hệ thống mô tơ rời kèm truyền động bằng dây cua roa giúp chống rung đạt hiệu quả tối đa.

Tonearm JS-TAAB là hệ thống tay cần phono sử dụng hệ thống đệm không khí, là sự kết nối hoàn hảo với bộ mâm TT-D200MK2. JS-TAAB sử dụng phương thức đệm không khí chuyển động, luồng không khí áp cao được nén và đẩy vào hệ thống thông qua một hệ thống bơm khí cao áp như hình bên dưới. Người dùng có thể điểu chỉnh áp suất của luồng khí nén đẩy vào.

JS-TAAB áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất về chế tác lẫn vật liệu để đem đến hiệu quả đáng kinh ngạc về chất âm. Phần ống trụ và đai phục vụ cho đệm không khí được chế tác từ vật liệu nano, độ bền cao, chịu tải được áp suất không khí lớn. Đây là công nghệ tiên phong, được cấp bằng sáng chế tại China bởi Jasmine Audio. Công nghệ đệm không khí giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng của ma sát trượt đến mực tối thiểu, giúp cánh tay có thể di chuyển tự do theo rãnh của LP. Khoảng cách giữa thanh trục và vòng đai được thu hẹp đến khoảng cách 5micron, giúp duy trì áp lực không khí mang đến khả năng chịu tải lên đến 10kg. Phần cần được chế tạo từ 2 ống carbon giúp tăng độ cứng cáp trong khi giảm thiểu khối lượng về mức thấp nhất.

Tất cả những công nghệ tiên tiến trên đem đến âm thanh với âm trường rộng rãi, nền âm đen tuyệt đối, độ động mạnh mẽ, nhạc tính cuốn hút đi kèm khả năng truyền tải cảm xúc tuyệt vời.

Dòng sản phẩm kim LP MC sứ thanh hoa được lấy cảm hứng từ hình tượng tứ linh “Dragon, Tiger, Bird, Turtle”. Hệ thống tham chiếu của chúng tôi sử dụng mẫu kim “Tiger”. Kim “Tiger” được cấu tạo từ cần kim làm từ Spphire kèm với đầu kim làm từ kim cương tự nhiên Shibta. Sự chính xác về mặt cấu tạo lẫn độ cứng tuyệt đối của kim cương tự nhiên, cùng hệ thống chống rung tiên tiến giúp đảm bảo sự di chuyển của đầu kim bám sát nhất đối với rãnh LP và chuyển đổi chuyển động đó thành xung điện tương tự với độ chính xác cao nhất.

Vỏ kim được chế tác từ sứ thanh hoa, với họa tiết màu xanh dương chi tiết cao, sắc nét đem đến vẻ đẹp hình thức đậm chất á đông. Đây sẽ là điểm nhất của hệ thống âm thanh của người dùng.

LP5.0 TBPS là sản phẩm phono stage sử dụng nguồn điện từ pin giúp mang đến nguồn điện sạch sẽ nhất có thể. Tín hiệu từ kim phono xuất ra có biên độ cực kì nhỏ vì vậy bất kì nhiễu điện nào cũng có thể được khuếch đại lên nhiều lần ở các tầng tiếp theo của hệ thống. Trái tim của hệ thống là mạch bội áp sử dụng máy biến áp cùng với kết nối balance toàn bộ từ đầu vào đến đầu ra. Để linh hoạt ghép nối với các thiết bị phía sau của hệ thống, sản phẩm cung cấp khả năng điều chỉnh trở kháng đầu ra thông qua một núm vặn với thiết kế cổ điển ở mặt trước máy.

Hệ thống của chúng tôi sử dụng phụ kiện tiếp ảo Kojo Technology Crystal E Virtual Ground Box. Hệ thống LP với nhiều tầng khuếch đại cực kì nhạy với nhiễu, kể cả khi có tiếp địa thì khả năng ảnh hưởng lẫn nhau giữa các thiết bị thông qua đường GND chung là điều có thể xảy ra. Vì vậy, hệ thống tham chiếu sử dụng một đường mass ảo độc lập sử dụng thiết bị Crystal E. 

 

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960