Khám phá bên trong mẫu ampli lừng danh Anh Quốc SUGDEN A21SE

Một mẫu Ampli thuần Class A trải qua trên 50 năm với nhiều thay đổi và nâng cấp giá trị đã tạo nên tên tuổi và thương hiệu SUGDEN luôn được giới Audiophile săn tìm điều trị những cặp loa khó tính. Nhà sản xuất thiết bị hi-end nổi tiếng Anh quốc luôn là đại diện vững chắc cho những gì được xem là tinh tế, tự nhiên và lịch lãm theo đúng phong cách tối giản đương đại.

Video test âm thanh Ampli Sugden A21SE phối ghép cùng loa bookshelf Triangle Theta Signature & Nguồn phát DAC Bluesound Node 2i. (Nghe bằng tai nghe để thưởng thức được chất lượng âm thanh tốt nhất)

Nói đến Sugden Audio là nói đến những chiếc ampli thuần class A (pure class A) – được làm ra với mục đích duy nhất là tái tạo lại âm thanh ở chất lượng cao nhất. Class A không hề phổ biến trên các mẫu ampli bình dân, thường chỉ xuất hiện trên đồ cao cấp bởi hiệu suất của nó rất thấp: hãy hình dung cứ 100 watt đầu vào thì chỉ còn 25 watt ra loa, 75 watt còn lại hoàn toàn hao tổn dưới dạng nhiệt năng.

Với thiết truyền thống Ăng lê, mẫu ampli Sugden A21SE cho khách hang tuỳ chọn màu sắc phong phú, phù hợp với nội thất của mình.

Với kích thước vừa phải 115 x 430 x 360mm (hwd) nhưng A21SE có trọng lượng là 15kg.

Cánh tản nhiệt được bố trí gọn gang  2 bên và bề mặt máy  Anode màu rất rất khoẻ khoắn và bắt mắt.

Cầu loa được mạ vàng. dùng vít trí và vặn siết ôm  chặt đầu bắp chuối hay đầu càng cua của dây loa giúp bề mặt tiếp xúc tốt nhất.

Các cổng input cho giắc RCA cũng được mạ vàng.

Vì được lắp ráp bằng tay tại chính nhà máy của SUGDEN tại Anh nên các sản phẩm của SUGDEN đều được kiểm tra ngặt nghèo từng công đoạn lắp ráp và ký nhận của từng bộ phận trước khi xuất hàng đi khắp Thế giới.

Tiến hành mở máy xem phẩm chất linh kiện của mẫu Ampli SUGDEN A21SE

Đập ngay vào mắt là biến áp nguồn xuyến cỡ lớn, đảm bảo tuyệt đối cấp nguồn ổn định khi có tải lớn.

Tụ lọc nguồn 10.000uF x 2 cho mỗi kênh, đảm bảo nguồn luôn phẳng tuyệt đối.

Chuyển mạch đầu vào không sử dụng chuyển điện tử như thường thấy trên các mẫu Ampli phổ thông mà sử dụng rơ le cơ có tiếp điểm vàng đảm bảo tín hiệu qua chuyển mạch không suy giảm và giữ được nguyên dạng.

Volume dùng bộ đôi của của ALPS (Japan) đảm bảo tín hiệu luôn ở mức cân bằng và chính xác, tránh hiện tượng xuyên âm.

Toàn bộ điện trở lắp ráp trong Ampli sử dụng loại 5 vòng chỉ thị màu có độ chính xác cao.

Hệ thống mạch in được mạ vàng giúp ampli hoạt động bền bỉ theo thời gian, đặc biệt là khí hậu nhiệt đới nóng và có độ ẩm cao.

Dây cấp nguồn trong máy sử dụng loại cao cấp pha bạc siêu dẫn. Thích hợp cho việc truyền tải dòng điện lớn và liên tục.

Dây tín hiệu sử dụng vỏ bọc Teflon lõi bạc. Loại dây cao cấp này thường hay dùng trong kỹ thuật hàng không hay  kỹ thuật quân sự.

Tiếp tục vọc, chúng ta thấy trong máy có sử dụng tụ điện Tantalum. Một trong những tụ điện cao cấp có độ ồn thấp, điều này sẽ giúp cho tín hiệu sạch sẽ và trung thực cao.

Công suất máy sở hữu bộ transitor có dòng tiêu tán lớn và tần số làm việc ở mức 60MHz.

Cầu loa nhìn bên trong sử dụng vít chí và được mạ vàng óng.

Tổng thể nội thất bên trong ampli được thiết kế rất khoa học, tối giản với những vật liệu và linh kiện cao cấp xứng đáng với giá trị và những gì mẫu SUGDEN A21SE này đem lại.

Hình ảnh Ampli Sugden A21SE phối ghép cùng loa bookshelf Roksan TR5

Hình ảnh Ampli Sugden A21SE phối ghép cùng loa bookshelf Triangle Theta Signature

Hình ảnh Ampli Sugden A21SE phối ghép cùng loa cây Audiovector SR3 Signature

Hình ảnh Ampli Sugden A21SE phối ghép cùng loa bookshelf Audiovector R3 Signature

Ampli Sugden A21SE có mức giá : 82.850.000 VND

Không khó để tìm loa phối ghép cùng Sugden A21 SE, tất cả phụ thuộc vào gu nghe riêng của từng người. Có quá nhiều thương hiệu để lựa chọn, như Audiovector, Triangle, Harbert, Spendor, ProAC kể cả Raidho… Cũng theo Head-Fi, Sugden A21SE xứng đáng đứng đầu danh sách ampli bán dẫn mang đến những màn trình diễn xuất sắc đạt chuẩn hi-end trong mức giá hết sức hợp lý.

>>>>Xem thêm các mẫu ampli của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp

 

 

 

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *