[Review] Loa bookshelf Triangle Elara LN01A

Với ampli tích hợp, các mẫu loa active không cần sử dụng ampli rời và dây dây nối rườm rà, và không yêu cầu bạn phải tốn công điều chỉnh hệ thống khi ghép nối.

Vài thương hiệu sản xuất loa đã thay đổi các mẫu loa passive của họ để tạo ra phiên bản active, và Triangle đã đi theo xu hướng đó với Elara LN01A, với chữ cái ‘A’ được thêm vào tên của mẫu loa bookshelf giá rẻ LN01 được sử dụng để cải tiến.

LN01A là mẫu loa không dây duy nhất của Triangle, nhưng thương hiệu sản xuất loa đến từ Pháp hy vọng là sẽ tiếp tục được xuất hiện trong các bài review sắp tới.

Tính năng

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Nếu như mẫu loa Wharfedale Diamond Active A1 là cả 2 loa đều được gắn ampli và kết nối không dây qua một hub kết nối thì phương thức thiết kế của Triangle LN01A có thể được gọi là truyền thống.

Tất cả mọi thứ – ampli Class D 50W mỗi kênh, nguồn điện, và các kết nối kĩ thuật số, analog – đều được tích hợp ở loa phải, kết nối với loa trái passive qua một dây tín hiệu dài 3 mét tặng kèm.

Điều này có nghĩa là cần sử dụng một kết nối có dây giữa 2 bên loa, nhưng điều tuyệt vời là chỉ một bên loa cần nối với ổ điện.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Người dùng không cần phải sử dụng dây nối để kết nối từ loa tới nguồn nhạc, nhờ Bluetooth AptX tích hợp cho phép âm nhạc có thể được phát không dây từ smartphone, máy tính bảng, hoặc laptop.

Các nguồn phát có thể được ghép nối bằng dây qua các ngõ vào analog line-level và 3.5mm, và kĩ thuật số optical và coaxial. Một ngõ ra subwoofer out sẽ đem đến cho bạn tùy chọn tăng thêm âm trầm.

Các ngõ vào line-level cũng có thể được sử dụng để kết nối trực tiếp tới mâm đĩa than. Đây là một tính năng bổ sung tuyệt vời dành cho người dùng đang sử dụng mâm đĩa than, và chúng tôi hy vọng là sẽ trở nên phổ biến trong thị trường loa active.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Trong khi thiết kế đẹp mắt và các yếu tố kĩ thuật khá tương đồng với mẫu loa passive LN01 – phiên bản active cũng sử dụng củ loa mid/bass 13.5cm, loa tweet màng lụa 25mm và thùng loa nhỏ gọn màu trắng hoặc đen – thiết kế của loa phải được tùy biến để đáp ứng thêm tính năng.

Bên cạnh bảng kết nối với rất nhiều cổng ở mặt sau thì ở góc bên dưới của thùng loa có một đèn LED thông báo nguồn nhạc được sử dụng (xanh lá cây cho nguồn nhạc cắm dây, xanh dương cho nguồn nhạc Bluetooth).

Điều khiển được đóng gói kèm hỗ trợ chuyển đổi nguồn nhạc, điều chỉnh âm lượng và EQ.

Âm thanh

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Tuy nhiên, khi nói đến chất lượng âm thanh – hiệu năng của LN01A chỉ phù hợp với tiêu chí của một hệ thống “chỉ chờ nguồn phát nhạc”.

Chúng tôi bắt đầu nghe với Bluetooth, và stream nhạc chất lượng CD từ Tidal – ca khúc Ritual Spirit của Massive Attack. Và giống với âm thanh mở màn của WWE, ca khúc này giúp cho Elara LN01A thể hiện chất âm đậm và chậm rãi.

Với tiếng bass chắc chắn và mạnh mẽ, LN01A mang đến sức nặng cho tiếng guitar điện mở màn kết nối với luồng chảy lớn. Khả năng tạo dựng các lớp nhạc cụ và vocal giúp LN01A tạo ra các dòng giai điệu nhẹ nhàng và sống động – nhờ ampli tích hợp đã được canh chỉnh tốt với các củ loa trong.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Treble có thể hơi cao quá một chút khi loa được đặt ở vị trí mở, nhưng nếu được đưa lại gần vách tường thì âm thanh trở nên trầm ấm và cân bằng tốt hơn – thậm chí là tiếng bass có thể trở nên hơi trội. Và đối với một mẫu loa nhỏ thì tiếng bass của LN01A rất ấn tượng.

Chúng tôi đã thử test hiệu năng của DAC với album A Million của Bon Ive, và đầu CD Marantz CD6006 qua ngõ vào optical, và LN01A đã thể hiện với chất âm ổn định.

Âm thanh được truyền tải với dải trầm đậm, trong trẻo, và tập trung giúp đảm bảo vocal và nhạc điệu được tỏa sáng.

Khả năng trình diễn âm thanh qua phono stage được thể hiện chắc chắn, trong trẻo, và rộng mở, tuy nhiên vẫn duy trì đủ 3 yếu tố trên kết hợp với chi tiết tốt.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Với album Carry on the Grudge của Jamie T thì LN01A vẫn tạo ra tiếng guitar bass sâu và các âm thanh điện tử với năng lượng và chi tiết tốt. Âm thanh chắc chắn và nhiều năng lượng hơn so với những cặp loa khác mà chúng tôi đã nghe thử.

Trong khi đó thì LN01A cũng thể hiện ca khúc Dandelion Wine của Gregory Alan Isakov ấn tượng với chất liệu và sự kết hợp tốt. Âm thanh trở nên thú vị hơn, mềm mại, và chi tiết với các nhạc cụ được thể hiện ít linh động hơn so với mức năng lượng được truyền tải.

_Theo What Hi-Fi?

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *