Senheisier Ambeo Mini – Âm thanh vòm sống động từ một thiết bị nhỏ gọn

Sennheiser Ambeo Soundbar Mini đã được công bố tại IFA 2023. Đây là phiên bản mới nhất trong dòng soundbar Ambeo nổi tiếng của công ty và là mẫu thứ ba trong dòng sản phẩm Ambeo Soundbar của hãng. Như tên gọi, phiên bản Mini là mẫu nhỏ nhất trong dòng Ambeo cho đến nay, hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những không gian vừa và nhỏ.

Loa thanh Ambeo Mini Mặc dù kích thước nhỏ hơn, nhưng lại đem đến công suất cực kì ấn tượng 250W và đem đến âm thanh vòm 7.1.4. Tương tự các đàn anh có kích thước lớn hơn, Soundbar Mini sử dụng công nghệ ảo hóa Ambeo để cung cấp âm thanh Dolby Atmos, DTS:X và Sony 360 Reality Audio, cũng như nâng cấp âm thanh cho nội dung TV và nhạc stereo. Mặc dù không hoàn toàn giống như việc có loa vòm riêng phía sau bạn, nhưng hiệu quả của công nghệ Ambeo khi xem phim vẫn thật sự ấn tượng khi loa sẽ tự đo và thích ứng theo từng phòng nghe cụ thể.

Thiết kế, kết nối và điều khiển

Như bạn mong đợi từ tên gọi, Sennheiser Ambeo Soundbar Mini có kích thước nhỏ gọn hơn so với mẫu Ambeo Plus tiền nhiệm. . Chất lượng hoàn thiện khá tốt khi toàn bộ thân máy cực kì chắn chắn và liền mạch. Sản phẩm có kích thước 70106.5 cm giúp sản phẩm dễ dàng ghép cặp với những chiếc TV cỡ vừa từ 55 inch đổ xuống.

Kết nối không dây đầy đủ các chuẩn và dịch vụ tiện lợi cho nhạc số trực tuyến,Bluetooth, AirPlay 2, Chromecast, Tidal Connect và Spotify Connect. Các cổng vật lý đã được cắt giảm trên Soundbar Mini và chỉ có 1 cổng đầu ra HDMI (hỗ trợ eARC). Thiết bị hỗ trợ cổng USB vật lý nhưng lại không có cổng Ethernet(LAN). Trợ lý giọng nói Alexa và Siri được tích hợp sẵn, và nó có thể được gắn lên tường.

Thiết bị được trang bị một điều khiển từ xa bao gồm tất cả các điều khiển cơ bản và chế độ được thiết lập trước. Tuy nhiên, để khám phá các tính năng và chức năng chi tiết hơn, bạn sẽ muốn tải ứng dụng Sennheiser Smart Control, cung cấp sự kiểm soát đầy đủ và đáng tin cậy trên Ambeo Soundbar Mini như thiết lập, tinh chỉnh âm thanh và đo phòng.

Hiệu năng âm thanh

Sau khi thiết lập mạng, người dùng có thể sử dung phần mềm điều khiển thực hiện việc đo phòng và thiết lập các loa ảo của hệ thống Ambeo một cách dễ dàng. Chế độ hiệu chuẩn phòng đã giúp tăng cường đáng kể hiệu suất âm thanh tổng thể của Ambeo Mini. Chế độ Ambeo tạo ra một không gian âm thanh rộng hơn một chút với hiệu ứng âm thanh vòm xung quanh bạn. Chế dộ đối thoại khi được kích hoạt sẽ tăng cường giọng nói giúp các đoạn thoại trở nên rõ ràng, dễ dàng theo dõi hơn.

Khi chơi độc lập, Ambeo Soundbar Mini đã làm công việc tốt để nâng cao âm thanh của đoạn hội thoại trên màn hình, mang đến nhiều chi tiết và năng lượng hơn cho các đoạn hội thoại. Các bản tin truyền hình cũng như các bộ phim truyền hình cũng đem đến những trải nghiệm khá ân tượng. Tuy nhiên, với kích thước nhỏ, khả năng mở rộng dải trầm và khai thác các hiệu ứng cháy nổ sẽ không đủ sức thoải mãn khi bạn xem những bộ phim hành động nhiều cao trào. Lúc này, ghép thêm Ambeo Sub sẽ là sự lựa chọn tối ưu để nâng cấp chất lượng âm thanh.

Bản nhạc phim Dune của Hans Zimmer đã mang lại cảm giác bùng nổ và sống động với cặp loa Ambeo Sub kết hợp với Soundbar Mini. Chiều sâu và quy mô của âm thanh được mở rộng về cả chiều cao và chiều sâu. Ambeo Sub là thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời để nâng cấp chất lượng tổng thể của bộ loa thanh.

Tổng kết

Sennheiser’s Ambeo Soundbar Mini thực sự trông rất gọn gàng và đẹp. Trải nghiệm âm thanh ảo Dolby Atmos thực sự ấn tượng từ một loa thanh có kích thước nhỏ gọn như vậy. Với mức giá thấp hơn hẳn so với những người đàn anh, Ambeo Mini thật sự phù hợp cho những gia đình có không gian phòng khách vừa và nhỏ, đặc biệt khi phần lớn người mua sẽ muốn thêm sub phù hợp để có hiệu suất tốt nhất.

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960