Audiovector QR Special Edition Series – Sự cải tiến hoàn hảo cùng chất lượng âm thanh Hi-fi

Từ khi ra mắt từ năm 2018, Audiovector QR đã luôn là một dòng loa rất được ưa chuộng với nhiều khách hàng đến với Techland và thị trường âm thanh nói chung. Từ mẫu loa bookself nhỏ gọn QR1 đến loa đứng QR7 với kích cỡ lớn cùng sự hoàn thiện chỉnh chu, cả dải sản phẩm đều cho thấy chất lượng đỉnh cao của Audiovector. Tuy nhiên, liệu Audiovector có thể một lần nữa khẳng định tên tuổi mình và vừa cải tiến dòng sản phẩm với các loa mới QR1, QR3 và QR5 với phiên bản SE (hay Special Edition). Hãy cùng Techland đánh giá và nhận xét dòng sản phẩm mới nhất của hãng loa đến từ Đan Mạch này nhé !

Khi so sánh với dòng QR gốc sang mẫu Special Edition, Audiovector có thể dễ dàng khai thác thêm hiệu suất từ thiết kế gốc, nhưng khó vì phải duy trì sự cân bằng tinh tế của dòng sản phẩm. Từ bề ngoài, bạn có thể nhìn QR1 SE, QR3 SE và QR5 SE và tự hỏi điều gì thay đổi. Chúng vẫn có vỏ ngoài bóng nhoáng, loa tweeter AMT tương tự. Mặt sau có chút thay đổi, và thùng loa có huy hiệu ‘Special Edition’ ở phía dưới mặt trước. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt?

Các thay đổi của Audiovector QR1, QR3 và QR5 SE rất tinh tế nhưng quan trọng. Tụ điện được làm lại với thiết kế mới trong mạch phân tần. Những tụ điện này đặc biệt hữu ích trong việc khai thác tối đa từ loa tweeter AMT. Quá trình cryogenic kép là kỹ thuật độc quyền của Audiovector. Kết hợp với các linh kiện với độ chính xác cao và driver công nghệ cao, dòng loa của Audiovector cho thấy việc sở hữu ít thành phần hơn trong khi vẫn duy trì sự liên kết giữa các driver. Audiovector QR SE cũng cải thiện đặc tính tần số của các phân tần. Hãng đã cố gắng đảm bảo điểm phân tần trên và dưới dải trung cực nhạy, do đó việc đảm bảo toàn bộ dải tần tuyến tính sẽ giúp cải thiện âm thanh của loa.

 

Việc áp dụng nhiều công nghệ cũng cải thiện các đặc tính tần số của các phân tần này. Mặc dù Audiovector cố gắng đảm bảo các điểm phân tần nằm trên và dưới dải trung siêu nhạy, việc làm cho các dốc của phân tần chính xác nhất có thể và đảm bảo toàn bộ dải tần tuyến tính nhất có thể chỉ phục vụ để cải thiện âm thanh của loa. Cùng với hiệu suất tần số cao được cải thiện từ các tụ điện, các cổng phản xạ của tất cả các loa dòng QR đã được tinh chỉnh nhẹ. Điều này không phải là một kỳ công nhỏ vì bản gốc đã có mức độ giảm xóc cao hơn so với hầu hết các thiết kế có kích thước tương tự,đồng thời loa cũng được điều chỉnh để mang lại âm bass tốt mà không làm suy yếu dải trung.

Ngoài huy hiệu và tấm bảng điều khiển phía sau, có lẽ thay đổi lớn nhất về hình thức hai mẫu loa đứng QR3 SE và QR5 SE là việc chuyển từ các chân nón sang các chân nhọn nhỏ làm chân đế. Những chân đế này cho phép điều chỉnh mức độ cao hơn và xuyên qua thảm và sàn nhà. Do đó, Techland khuyên bạn nên sử dụng một bộ bảo vệ sàn cho những ai có sàn đá hoặc cẩm thạch.

Những thay đổi này có vẻ nhỏ và phù hợp với ‘Special Edition’ hơn là thay đổi toàn bộ dòng sản phẩm. Họ đã giữ lại tất cả những điểm mạnh của dòng loa QR này, tăng thêm âm bass và làm cho chúng trở nên thanh thoát và tinh tế hơn.  Âm bass đầy đặn và sâu hơn nhưng cực kỳ chặt chẽ. Ngoài ra, âm cao mượt mà và sạch hơn nhưng ít trực tiếp và tạo nhiều ấn tượng hơn. Nhưng có lẽ điểm đáng chú ý nhất khi so sánh ba thiết kế loa là sự nhất quán của chúng. Loa QR1, QR3 và QR5 SE của Audiovector đều nhắm đến các đối tượng khác nhau. QR1 SE là loa hai đường tiếng, có lỗ thông hơi phía trước, thiết kế cho các phòng nhỏ. QR3 SE ba driver tuyệt vời cho các phòng có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Trong khi đó, QR5 SE là thiết kế ba đường tiếng với bốn driver có thể lấp đầy một phòng từ trung bình đến lớn. Còn với QR7 SE, nó lý tưởng để lấp đầy một không gian lớn.

Độ nhạy và trở kháng của các loa này đủ tương đồng để phối ghép hầu như bất kỳ ampli nào bạn thích. Nhưng quan trọng hơn, với mức giá của chúng, bạn nên sử dụng một bộ phối ghép tương đương ở mức giá để có chất lượng tốt nhất. Do đó, Techland gợi ý phối ghép cùng 2 mẫu âm ly đến từ hãng Arcam với mẫu Arcam A15Arcam A25. Còn nếu bạn muốn có 1 bộ phối ghép hoàn hảo về mặt ngoại hình đi đôi cùng với chất lượng thì NAD C3050 sẽ là mẫu ampli phù hợp với các phối màu gỗ trong dòng QR SE.

Tóm lại, cả ba loa đều là đối tác âm nhạc hoàn hảo với mức giá của chúng. Chỉ cần chọn chiếc ampli phù hợp với phòng của bạn, chắc chắn trải nghiệm âm nhạc của bạn sẽ được đảm bảo và thỏa mãn những gì bỏ ra.

Âm bass và không gian
Dải trung của tất cả các loa QR1, QR3 và QR5 SE của Audiovector vẫn hầu như không thay đổi giữa QR và QR SE, và điều đó là tốt. Không có gì để phàn nàn về dải trung của QR; nó đã mở rộng và cung cấp độ chính xác ở dòng loa tiền nhiệm. Còn với âm bass như đã đề cập thì lại cho thấy sự thay đổi này dường như được dựa trên các thay đổi nhỏ đối với các cổng. Trong cả ba loa, âm bass có độ sâu lớn hơn một chút, độ chính xác và linh hoạt cao hơn nhiều và trong quá trình này, tạo ra âm bass đầy đặn hơn, ‘mịn màng hơn’. Âm bass là ‘chặt chẽ, nhưng phong phú’. Các nốt bass riêng lẻ có nhiều định hình và ‘hình dạng’ hơn, nhưng các nốt đó liên kết tốt với nhau và tạo ra cảm giác nhịp điệu tuyệt vời

Tóm lại, Audiovector đã thành công trong việc cải thiện dòng QR mà không làm suy yếu bất kỳ khía cạnh nào của các mẫu tiền nhiệm. Trước đây đã có một khoảng cách được tạo ra khá lớn giữa dòng QR và R, nhưng điều này đã thu hẹp đáng kể với các mẫu QR SE gần với những gì bạn mua nếu bạn không thể chi trả cho dòng R, nhưng vẫn ở mức giá cạnh tranh.

Bộ ba mẫu Audiovector này nổi bật như một số loa tốt nhất mà bạn có thể có được ngày nay. Các thiết kế QR gốc năm 2018 của công ty có tất cả sự phấn khích, chi tiết và âm thanh tiền cảnh mà bạn có thể yêu cầu ở các mức giá của chúng, nhưng QR SE thêm vào rất nhiều. Nó bổ sung sự tinh tế tuyệt vời cho âm treble và sự rõ ràng cho âm bass, xây dựng trên những nền tảng vững chắc đó để làm cho cả ba loa trở thành những trải nghiệm âm nhạc lôi cuốn và vui nhộn nhất mà bạn sẽ có được.

Hiện nay, tất cả các dòng sản phẩm thuộc Audiovector QR SE đang có sẵn tại Techland. Hãy nhanh tay liên hệ hoặc ghé qua showroom tại 39 Tràng Thi để có trải nghiệm chân thật nhất. 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960