LINN RA MẮT CÔNG NGHỆ ĐỘC QUYỀN SPACE OPTIMISATION “TỐI ƯU HOÁ KHÔNG GIAN NGHE NHẠC”


Space Optimisation (Tối ưu hóa không gian), tương thích hoàn toàn với tất cả các dòng sản phẩm bộ giải mã âm thanh LINN DS của hãng.

Nói cách khác, tất cả sản phẩm Linn DS xuất xưởng sau thời điểm này đã được trang bị công nghệ Space Optimisation, trong khi đó, phần mềm miễn phí để nâng cấp các sản phẩm Linn DS trước đó cũng đã có mặt trên trang chủ linn.co.uk. Các kỹ sư của Linn đã phát minh ra một chuỗi thuật toán cao cấp có khả năng đo đạc và vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về việc cặp loa, vị trí của chúng, đặc điểm riêng của từng căn phòng có ảnh hưởng như thế nào lên âm thanh bạn nghe. Nên biết rằng sóng âm sau khi phản xạ từ tường, trần, sàn nhà sẽ gia tăng năng lượng ở một số dải tần nhất định, dẫn đến tình trạng âm thanh sai lệch, xuất hiện nhiều hiệu ứng tiêu cực. Đó là chưa kể đến đồ đạc trong phòng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Space Optimisation có khả năng đo đạc và vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về việc cặp loa, vị trí của chúng

Bằng việc nhận biết những dải tần bị làm sai lệch bởi không gian, Space Optimisation sẽ làm công việc của một người sửa chữa, phục hồi các dải tần đó về nguyên trạng. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, Space Optimisation còn phải truy xuất cả dữ liệu về cặp loa của bạn, ví dụ như vị trí của các loa con, phản ứng của lỗ thoát hơi… Sau đó, kết hợp với dữ liệu về phòng nghe, Space Optimisation sẽ cải thiện chất lượng âm thanh tổng thể. Bất kể căn phòng của bạn như thế nào, bạn đang dùng cặp loa gì, bạn kê chúng ở vị trí nào, Space Optimisation đều mang đến cho bạn một kết quả hoàn hảo.


Riêng cho dòng sản phẩm Exakt cao cấp nhất là công nghệ Space Optimisation+, hoạt động dựa trên nền tảng của công nghệ Exakt nhưng được bổ sung thêm dữ liệu về phòng nghe bao gồm tường, trần, sàn nhà, cửa sổ, cửa ra vào… không chỉ cải thiện chất lượng âm thanh cho phép người dùng tùy biến phòng nghe nhạc ở mức độ cao mà không phải bận tâm về việc chất lượng âm thanh bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Nếu công nghệ Exakt can thiệp cả vào phần cứng và phần mềm thì Space Optimisation không hề đòi hỏi thay đổi, thêm bất bất cứ thứ gì ở cặp loa, chỉ đơn giản là sử dụng các thông số kỹ thuật và dùng thuật toán tác động vào phần mềm trên Linn DS để cải thiện chất lượng âm thanh mà thôi.

Công nghệ Space Optimisation hỗ trợ tất cả các dòng loa của Linn từ trước tới nay, ngoài ra còn hỗ trợ nhiều dòng loa phổ biến của B&W, ProAc, Spendor, Monitor Audio, KEF, Quad… và còn phát triển thêm nhiều dòng loa trong thời gian tới, mang đến cho người dùng nhiều cơ hội phối ghép khác biệt.

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *