Album Summer Night Concert – Zubin Mehta

Buổi hòa nhạc ngoài trời ghi âm và ghi hình trực tiếp vào tháng Năm của Dàn nhạc giao hưởng Vienna (Vienna Philharmonic Orchestra) cũng là một chương trình thường niên có sức hấp dẫn chẳng kém New Year’s Concert.

  

Diễn ra ở Cung điện Hoàng gia Schonbrunn, Đêm nhạc mùa hè 2015 mang đậm phong cách Bắc Âu với chùm tác phẩm chọn lọc của bộ ba tác giả đến từ vùng Scandinavie. Dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng khách mời Zubin Mehta, dàn nhạc như đưa người nghe đến với xứ sở của những ngọn núi cao vút quanh năm tuyết phủ, trong đó, nổi bật lên chính là Piano Concerto cung La thứ (Op. 16) của Edvard Grieg do pianist tài danh người Áo Rudold Buchbinder diễn tấu, êm ái, thanh thoát và tinh tế đến từng nốt nhạc.

Hấp dẫn không kém là Finlandia của Jean Sibelius, một bản nhạc khơi gợi tình yêu nước mạnh mẽ, hùng tráng, trong khi đó, bản Copenhagener Eisenbahn Dampf Galopp của Hans Christian Lumbye lại tươi tắn, vừa lãng mạn vừa vui tươi, chẳng khác nào một sáng tác do anh em nhà Strauss viết ra. Album do Sony Classical sản xuất với giá trị nghệ thuật cao và chất lượng bản ghi rất tốt. Có bản lossless 24bit trên website hdtracks.com.

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960