CÔNG NGHỆ ĐẶC BIỆT CỦA LOA AUDIOVECTOR.

 

ADC (Active Direct Concept – Khuếch đại chủ động)
Theo các chuyên gia, dù loa thụ động truyền thống có thể chơi nhạc rất xuất sắc, nhưng các dòng loa chủ động (active) còn có thể xuất sắc hơn nữa. Công nghệ IUC của Audiovector có thể biến loa bình thường thành loa active bằng việc loại bỏ tất cả thành phần thụ động, bổ sung mạch phân tần điện tử (được Naim Audio thiết kế cho Audiovector theo mỗi sản phẩm riêng biệt) cùng các ampli đánh từng kênh riêng rẽ.
ADC tích hợp luôn cả hệ thống DISCREET (bao gồm 3 ampli digital, bộ cân chỉnh âm thanh điện tử – DSP và phân tần điện tử), có thể nâng cấp với loa cũ, cũng có thể mua luôn cùng loa mới. ADC còn tích hợp cả cổng HUB với chức năng truyền tải tín hiệu không dây và nhiều tính năng độc đáo khác.

IUC (Individual Upgrade Concept – Nâng cấp riêng biệt)

Tất cả sản phẩm của Audiovector đều có thể nâng cấp lên phiên bản cao hơn (như Super nâng lên Avantgarde), hoặc chuyển đổi từ dòng S-series thành Si-series hoặc kết hợp cả hai. Xu hướng này đã xuất hiện từ năm 1996 với dòng M-series, bằng việc thêm vào phân tần điện tử, hệ thống ampli để biến loa thường thành loa chủ động. Vào thời điểm đó, đây là một cuộc cách mạng thực sự – và phát triển lên tới đỉnh cao là đưa hệ thống DISCREET vào trong thùng loa. Từ những sản phẩm đầu tiên được thiết kế bởi Ole Klifoth, nâng cấp đã là thành phần không thể tách rời trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Khi mọi người cố gắng mua một món đồ nào đó, thì việc trở nên lỗi thời và các hãng khác tung ra sản phẩm mới chỉ sau vài tháng là chuyện thường gặp, mà điển hình là máy tính và máy ảnh. Nhưng cũng có tồn tại những sản phẩm luôn đi kèm giải pháp nâng cấp trong suốt nhiều năm liền, cho phép bổ sung thêm tính năng và ứng dụng mới. Nâng cấp cũng không chỉ là thêm vào cho cặp loa cũ những công nghệ và ứng dụng tiên tiến hơn. Nâng cấp còn có nghĩa dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ kiểm tra, tân trang, sửa sang lại một số chi tiết bị hư hao trong quá trình sử dụng. Sau mỗi đợt nâng cấp như vậy, người dùng sẽ cảm thấy mình lại được sở hữu một cặp loa gần như mới.

LCC (Low Compression Concept – Nén mức thấp)
Mức độ nén thấp luôn là yếu tố quan trọng với sự chính xác trong dao động của màng loa/hệ thống mô-tơ của bất cứ củ loa nào. Ứng dụng LCC đồng nghĩa với việc màng loa có thể dao động chính xác theo tín hiệu phát đi từ ampli mà không gặp bất cứ hạn chế nào.
Những hạn chế trong dao động của màng loa có thể đến từ nhiều nguyên nhân, như không khí, như việc sử dụng cuộn cảm bằng nhôm dễ bị ảnh hưởng bởi từ tính, không đáp ứng kịp tốc độ truyền tải. Vậy nên, giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng vật liệu Titanium làm cuộn cảm. Cộng thêm những kỹ thuật tối ưu hóa đặc biệt khác của Audiovector, LCC giúp cải thiện đáng kể khả năng đáp ứng tín hiệu của bất kỳ củ loa nào

SEC (Soundstage Enhancement Concept – Cải thiện không gian âm thanh)
Với SEC, một số dải tần cụ thể được định hướng qua các cổng thông hơi đằng sau thùng loa. Công nghệ này giúp tạo không gian âm thanh rộng rãi và mang đến cảm giác chân thực hơn, cho phép nhiều người cùng thưởng thức thứ âm thanh đầy đủ và chi tiết nhất.
SEC cũng cho phép áp dụng giải pháp “không nén”, giúp âm thanh của dải cao khoáng đạt hơn, có độ mở tốt hơn, tiệm cận với âm thanh thực tế hơn, nhờ việc cải thiện độ chính xác của dao động màng loa – nhanh hơn, ngắn hơn. Nhờ SEC, củ loa mid và bass có thể hoạt động tự do không giới hạn, giúp tái tạo âm nhạc trung thực và sống động hơn hẳn.

NES (No Energy Storage – Không lưu trữ năng lượng)
Các củ loa trình diễn tốt nhất khi chúng không phải “gánh” thêm trọng lượng của phần thùng loa. Âm thanh được cải thiện đáng kể nhờ khả năng đáp ứng tín hiệu chính xác. Đây là phần nghiên cứu riêng cho dự án phát triển sản phẩm đầu bảng R11 Arreté, và sau đó, đưa độ chân thực của các dòng loa SR và Si lên một đẳng cấp cao hơn hẳn.
Thông thường, tập trung cải tiến các thành phần cơ học trên loa sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn. Và trong trường hợp này, chúng tôi đã cải thiện sự tiếp xúc giữa thùng loa và các củ loa bằng cách tối ưu hóa khâu trao đổi năng lượng giữa chúng. Và kết quả thu được thực sự tuyệt vời!

Chất lượng đồng nhất
Điểm cốt lõi với Audiovector chính là mọi cặp loa đều phải đảm bảo trình diễn đạt những tiêu chuẩn cố định. Điều này đòi hỏi sự kết hợp giữa những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm (và không chấp nhận dòng sản phẩm làm đại trà) và những củ loa không thay đổi năng lực thể hiện khi được gắn vào các dòng loa khác nhau. Chẳng hạn như mức chịu đựng hơi nóng của tụ điện trên các bộ phân tần rất chính xác và mức dao động chỉ từ 0,8% trở xuống – đồng nghĩa với việc khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng âm thanh của mọi cặp loa sau khi xuất xưởng của Audiovector.

 

Tái cơ cấu phân tử
Cấu trúc thủy tinh tự nhiên (Natural Crystal Structure) là một trong nhiều công nghệ đặc biệt của Audiovector được áp dụng lên các mẫu loa thuộc dòng Arreté. Bằng việc làm lạnh một số thành phần của loa ở nhiệt độ -238 độ C, các phân tử đồng sẽ tự động sắp xếp lại vị trí tự nhiên của chúng, qua đó làm giảm sức cản, khiến âm thanh tổng thể trở nên sạch sẽ, trong trẻo và chi tiết hơn.

Cuộn dây điện động Titanium
Kết cấu thủy tinh lục giác của Titanium mang đến độ rắn chắc tự nhiên tương đương với thép, nhưng trọng lượng chỉ bằng 60%. Hầu hết các nhà sản xuất loa đều dùng aluminium làm cuộn dây điện động, từ tính của nó sẽ khiến tín hiệu bị trễ lại, dẫn đến hiện tượng méo tiếng, ảnh hưởng chất lượng âm thanh. Đó là lý do vì sao Audiovector lựa chọn Titanium, loại vật liệu vừa bền chắc vừa đảm bảo không có từ tính.

Công nghệ làm củ loa tiên tiến
Củ bass và midrange của Audiovector nằm trong danh sách những sản phẩm hiện đại nhất thế giới. Hiện tượng méo tiếng còn được giảm thiểu nhờ màng loa sợi thủy tinh composite sandwich, kết hợp kỹ thuật treo 3 điểm và nam châm kép, mang đến thứ âm thanh sạch sẽ và sống động. Thêm cuộn dây điện động titanium bền chắc và rất nhẹ – kết quả là khả năng đáp ứng tín hiệu chính xác đến kinh ngạc. Củ bass được sử dụng trong hai dòng loa Avantgarde và Arreté đều có nam châm kép và cổng thoát hơi đặc biệt nhằm mục đích tái tạo dải trầm thật sâu, uy lực và không bị méo tiếng.

Titanium/Magnesium/Aluminium
Củ bass và midrange của Audiovector được trang bị những vòng aluminium giúp giảm thiểu tối đa tình trạng méo tiếng. Bên cạnh đó, cuộn dây điện động bằng Titanium phối hợp với phần khung bằng magiê giúp ngăn chặn hiện tượng trễ tín hiệu, đưa tình trạng méo tiếng về sát với mức zero.

Loa tweeter Avantgarde Arreté
Lớp phủ chrome độc đáo của loa tweeter trên dòng Arreté mang đến sự khác biệt với các đối thủ cùng phân khúc. Với dải tần có thể đạt tới con số 50 kHz, các kỹ sư của Audiovector muốn đảm bảo tất cả những gì trong phạm vi tai người nghe thấy đều được thể hiện ở mức độ hoàn hảo.

 

Tương thích phòng nghe
Bằng việc tạo ra sơ đồ của những âm thanh bị dội trong phòng nghe gây ra hiệu ứng xấu, mạch ARA sẽ điều chỉnh và khắc phục sự sai lệch này, mang đến những màn trình diễn chính xác và chuẩn mực ngay cả trong những không gian được coi là không thuận lợi với việc thưởng thức âm nhạc.

Phân tần không suy hao
Bộ phân tần đơn giản nhưng tuyệt vời của Audiovector được ứng dụng công nghệ DFF giảm mức độ suy hao xuống chỉ còn 50% so với các phân tần khác. Công nghệ DFF kết hợp cùng NCS trên dòng sản phẩm Arreté cùng kỹ thuật chạy cáp bất đối xứng trên mọi sản phẩm khác, Audiovector tự hào có kỹ thuật làm phân tần tinh tế và phức tạp bậc nhất hiện nay.

Thiết kế thùng giọt nước
Bằng việc không tạo ra những mặt phẳng song song, các kỹ sư của Audiovector đã loại bỏ hoàn toàn hiện tượng cộng hưởng bên trong thùng loa, vốn là yếu tố làm giảm chất lượng âm thanh ở nhiều cặp loa khác. Thiết kế này cũng cho phép ampli có thể kiểm soát độ rung động của màng loa hiệu quả nhất, mang đến thứ âm thanh sạch sẽ và mạnh mẽ hơn.

Kỹ thuật gia tốc trên loa tweeter Evotech
Màng loa làm từ lụa tự nhiên pha carbon sợi thủy tinh. Kết hợp khả năng gia tốc đặc biệt đằng sau màng loa với công nghệ LCC và đặt củ tweeter trong hệ thống cải thiện không gian SEC với lỗ thoát hơi đằng sau thùng loa, củ Evotech chịu được mức công suất lớn, triệt tiêu tình trạng méo tiếng, cho âm thanh trong trẻo và có độ mở tốt.

Xem ngay lịch sử thành lập Audiovector hãng âm thanh Hi-End lừng danh đến từ Đan Mạch 

TecHland Audio Distributors.

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *