MQA CD là gì? Đĩa CD mang chuẩn MQA đã xuất hiện

Với những người chơi âm thanh Hi-res thì MQA không phải là cái tên còn xa lạ. Nếu như trước đây MQA truyền tải dữ liệu âm thanh mới đến người dùng thông qua phương pháp pháp (stream) thì giờ đây MQA đã chính thức hỗ trợ ghi nội dung lên đĩa CD. 

MQA-CD

MQA giờ đây đã được có thể được lưu trên CD để hỗ trợ các mẫu CD player truyền tải âm thanh chi tiết hơn và sống động hơn. Khi được ghép nối với một thiết bị giải mã, MQA-CD sẽ mang đến chất lượng âm thanh như tại phòng thu.

“MQA đối với tôi là một trải nghiệm giàu cảm xúc. Ngoài khả năng mang đến người nghe âm nhạcHi-Res giàu chi tiết, MQA còn mang đến một sân khấu âm nhạc thực thụ.” – Bruce Botnick

“Nghe nhạc MQA-CD là một trải nghiệm tuyệt vời rong cuộc đời của tôi, dường như đó không còn là âm nhạc phát ra từ một chiếc đĩa CD.” – Mick Sawaguchi, Unamas

“Tôi rất vui khi công ty của chúng tôiđã quyết định cố gắng mang dự án Espresso lên MQA… Định dạng nhạc này có chất lượng cao hơn cả về mọi yếu tố.” – Nhạc sĩ Bob James

 MQA-CD playback

.

CD Player thông thường

Nhờ Quy trình mã hóa MQA, các MQA-CDs có ưu thế về độ chính xác của tín hiệu theo thời gian thực cũng như độ sắc nét của âm nhạc bất kể chơi trên thiết bị nào, các bản nhạc MQA-CD được timing chính xác hơn và âm nhạc trong trẻo hơn khi được chơi trên bất kỳ thiết bị nào.

CD Player + MQA DAC

Tín hiệu số từ CD có thể được truyền qua một chiếc DAC hỗ trợ MQA thông qua cổng quang hay đồng trục từ chiếc CD Player của bạn có thể được chuyển đến một DAC hỗ trợ MQA và được phục hồi lại nguyên bản với đầy đủ chi tiết như ở phòng thu. Các mẫu DAC hỗ trợ MQA ở thời điểm hiện tại bao gồm: Mytek Liberty, Technics SU-G30, MOON 390, Meridian 818v3 Preamplifier, 218, 251, Ultra DAC, và Brinkmann Nyquist.

MQA-CD Player

Các mẫu CD Player có thể hỗ trợ MQA-CD nếu tích có hợp bộ giải mã MQA và có thể phục hồi nguyên bản chi tiết của các bản nhạc như ở phòng thu. Các mẫu MQA-CD Player ở thời điểm hiện tại bao gồm: Oppo UDP-205, Meridian 808v6. Và sẽ có những mẫu MQA-CD Player khác sắp được giới thiệu.

>>>Xem thêm: MQA là gì? Những điều cần biết về định dạng chuẩn âm thanh mới 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *