Tổng quan về Chord Mojo 2

Chord Mojo 2 là phiên bản nâng cấp của thiết bị Chord Mojo, sản phẩm đột phá trong phân khúc DAC/AMP di động ra mắt 7 năm trước. Chord Mojo kể từ thời điểm ra mắt đã nhận vô số lời tán thưởng lẫn nhận xét tích cực từ người dùng lẫn những nhà phê bình đánh giá từ các trang tin hàng đầu trên thế giới. Chord Mojo 2 là phiên bản nâng cấp sau khoảng thời gian khá dài nghiên cứu và phát triển của đội ngũ kĩ sư của Chord lẫn Rob Watt ( kĩ sư trưởng thiết kế mạch DAC, FPGA). Chord Mojo 2 hứa hẹn sẽ đem đến nhũng cải tiến về mặt tính năng, trải nghiệm người dùng lẫn chất âm so với người tiền nhiệm.

Nhưng tính năng của Chord Mojo 2 có thể được tóm tắt như sau

Bộ xử lý tín hiệu số tiên tiến

Theo như công bố từ Chord, chord Mojo 2 là sản phẩm đầu tiên được trang bị bộ xử lý tín hiệu số tiên tiến. Bộ xử lý tín hiệu số này đem đến khả năng tinh chỉnh tông âm trên toàn bộ dải tần mà không làm suy hao chất lượng âm thanh. Công nghệ mới đem đến khả năng tinh chỉnh âm thanh đầu ra để phù hợp với đa dạng yêu cầu về nguồn phát của các loại tai nghe có trên thị trường, các thể loại nhạc cũng như nguồn nội dung số.

Hệ thống menu điều khiển

Điều khiển thông qua nút điều khiển thứ 4 được thêm vào. Hệ thống điều kiến đem đến chức năng ngắt âm, lựa chọn tính năng trộn kênh (crossfeed), khoá nút điều khiển ( khi di động) và tinh chỉnh âm thanh. Cũng giống như những sản phẩm trước đó, giao diện điều khiển này sẽ cần thời gian để người dùng học và nhớ. Một khi đã sử dụng thành thạo thì nó sẽ trở nên đơn giản và hữu dụng.

Cổng USB-C truyền dữ liệu

Số lượng cổng input được nâng lên 4 với sự có mặt của cổng USB-C. Cổng USB-C cho truyền dữ liệu đem đến khả năng đa dụng cao khi hầu như các sản phẩm trên thị trường đa phần đều đã chuyển sang cổng vật lý này. Chord vẫn bảo thủ trong việc giữ lại hoàn toàn các cổng kết nối cũ với vị trí chính xác như phiên bản cũ để Mojo 2 tương thích ngược với Poly trước đó.

Cải thiện tốc độ, tính năng và hiệu năng sạc

Mojo 2 hứa hẹn đem đến cải thiện về khả năng quản lý pin và sạc thông qua cải thiện trong việc lập trình hệ thống sạc dựa trên chip điều khiển FPGA. Bộ điều khiển mới đem đến tốc độ sạc nhanh hơn, tăng hiệu suất sạc lên đến 75% giúp sản phẩm mát hơn trong quá trình sạc. Dung lượng của pin được nâng cao 9% đem đến thời lượng sử dụng lên đến 8 giờ.

Tính năng “Intelligent Desktop Mode” được thêm vào, giúp người dùng không còn lo về vấn đề pin khi sử dụng Mojo 2 cắm pin trong thời gian dài. Phần mạch nguồn khi sử dụng pin và khi sử dụng nguồn ngoài được cách li và lọc nhiễu cẩn thận, để đem đến chất lượng âm thanh cao nhất khi sử dụng nguồn ngoài.

Cải thiện hiệu năng âm thanh

Mojo 2 đem đến cải thiện về khả năng xử lý tín hiệu số thông qua bộ filter WTA với 40960 taps, sử dụng 40 nhân xử lý DSP. Thêm vào đó, bộ lọc nhiễu nền cũng được cải thiện để đem đến chiều sâu của âm thanh tốt hơn so vời người tiền nhiệm. Phần mạch DAC cũng được cải thiện với 4e Pluse Array DAC đem đến nhiễu nền và nhiễu ngoại biên nhỏ hơn so với người tiền nhiệm. Với tất cả những cải tiến này, Mojo 2 đem đến âm thanh với nhũng sự nâng cấp đáng kể về chi tiết, âm trường cũng như sự cân bằng so với Mojo.

Bộ xử lý tín hiệu số UHD

Mojo 2 đem đến bộ xử lý tín hiệu số ‘UHD DSP’ đầu tiên. Mojo 2 sử dụng bộ xử lý 104 bit chuyện biệt chạy ở tần số 705/768Hz để đem đế sự chính xác cao nhất khi tinh chỉnh âm thanh. Sử dụng 104 bits kèm bộ lọc nhiễu nền tân tiến, Mojo 2 đem đến khả năng tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc với việc tái tạo hoàn hảo các tín hiệu ở âm lượng siêu nhỏ

Tính năng của bộ xử lý tín hiệu số UHD

Bộ vi chỉnh tín hiệu số mới đem đến khả năng tinh chỉnh âm thanh trong toàn bộ dải tần với âm lượng điều chỉnh lên đến 18 bước. với mỗi dải tần: lower bass, mid-bass, lower-treble và high-treble.

Bộ điều khiển âm lượng cũng được cải thiện để đem đến tinh chỉnh từ +18dB tới -108dB. Bước nhảy của từng nấc điều chỉnh âm lượng có thể được cài đặt ở 2 mức đó là low và high.

Bốn thiết lập trộn kênh cài đặt sẵn được cài đặt để người dùng có thể sử dụng để giả lập hiệu ứng khi nghe loa trong phòng đem đến khả năng tinh chỉnh âm thanh cao hơn khi người dùng nghe với tai nghe.

 

 

 

 

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960