Bluesound Node X – Phiên bản kỉ niệm 10 năm mang lại những cải tiến đáng giá

Bluesound, nổi tiếng với các thiết bị phát trực tuyến độ phân giải cao, đã phát hành NODE X phiên bản giới hạn để kỷ niệm 10 năm thành lập. Với giá 749 đô la, NODE X là phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm phát trực tuyến NODE phổ biến.

Tổng quan

Bluesound đã thực hiện một số nâng cấp đáng giá về phần cứng trong mẫu Node X. Bộ giải mã DAC Burr-Brown PCM 5242 được trang bị trong NODE được nâng cấp thành DAC Sabre ESS 9028Q2M hỗ trợ đến 24-bit/192kHz và Phát lại MQA. Sự cải thiện về chất lượng âm thanh sẽ làm cho những người dùng Node phải ngạc nhiên.

Công nghệ THX AAA (Achromatic Audio Amplifier) – đem đến công suất tốt hơn cùng độ méo tiếng giảm thiểu, giúp những người dùng tai nghe có thể dễ dàng tận hưởng âm nhạc trực tiếp trên Node X.

Thiết kế

Về ngoại hình, NODE X rất giống với NODE ngoại trừ một sự thay đổi màu sắc cho bề mặt hoàn thiện. NODE X đem đến bề mặt kim loại màu bạc trong khi NODE có lựa chọn màu đen mờ hoặc màu trắng phủ cao su non.

Đây là một cải tiến cực kì quan trọng đối với thị trường Việt Nam hay các nước nhiệt đới nói chung vì lớp cao su non sẽ dễ dàng lão hóa sau một thời gian sử dụng.

Cả hai thiết bị phát stream đều có giao diện cảm ứng toàn kính, với thanh trượt để điều chỉnh âm lượng, nút bỏ qua và tạm dừng/phát bài hát, và năm nút cài đặt trước có thể lập trình được trong ứng dụng BluOS. Bảng điều khiển cảm ứng có cảm biến gần để kích hoạt khi có hành động ở gần.

Bluesound đã thay thế cổng tai nghe trên thân máy từ 3.5mm lên thành 6.3mm. Điều này giúp thiết bị tương thích tốt hơn với các loại headphone đa phần sử dụng chân cắm 6.3mm. Tuy nhiên hãng lại không cung cấp sẵn đầu chuyển cho người dùng muốn sử dụng đầu cắm 3.5. Tất cả các tùy chọn kết nối trên NODE X đều giống như NODE. Có một cổng USB để kết nối với USB key hoặc ổ cứng ngoại vi, cũng như một cổng mini-jack có thể được sử dụng như một đầu vào quang học.

Phần cứng

Về thông số âm thanh, NODE X và NODE đều hỗ trợ một số định dạng file âm thanh hi-res: FLAC, MQA, WAV, AIFF và MPEG-4 SLS. DSD có thể được chuyển đổi qua BluOS trong trường hợp bạn có những file như vậy nhưng phải được thực hiện bằng phần mềm BluOS trên máy tính. Bạn có thể kết nối bộ nhớ lưu trữ hàng loạt với đơn vị nếu bạn đang tìm cách thêm thư viện âm nhạc cá nhân. Nó cũng được chứng nhận Roon để hoạt động với phần mềm điều khiển Roon.

NODE X có Wi-Fi hai băng tần nâng cấp và kết nối Ethernet có dây được bao gồm để cải thiện các kết nối mạng để bạn gặp ít sự cắt đứt hơn. Nó cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth aptX HD hai chiều để đảm bảo phát lại âm nhạc mà không bị gián đoạn.

NODE X hỗ trợ HDMI eARC, đầu vào quang học và analog cũng như đầu ra âm thanh quang học, coaxial và USB. HDMI eARC rất tốt cho tích hợp hệ thống đa phương tiện. Nó cho phép bạn chuyển đổi âm thanh độ phân giải cao không nén đến các thiết bị truyền thông nhà của bạn, ví dụ từ TV đến thanh âm thanh hoặc bộ thu AV. AirPlay2 cho phép bạn phát âm nhạc hoặc podcast từ các thành phần stereo không dây trên khắp ngôi nhà của bạn.

Với hệ thống DAC tích hợp, bạn có thể kết nối nó với một cặp loa kệ sách hoạt động để tích hợp loa nếu bạn muốn. Thiết bị cũng hộ trợ ngõ sub-out để kết hợp với loa siêu trầm.

Chất lượng âm thanh

NODE X sử dụng thiết kế bộ chuyển đổi số thành analog đầu ra khác biệt 32-bit/192kHz. Nó được thiết kế để đưa ra mức độ gần như không rung đồng hồ, tiếng ồn siêu thấp và phạm vi động rộng. Chắc chắn nó đủ sức để xử lý âm thanh độ phân giải cao của bạn một cách dễ dàng. Bộ khuếch đại tai nghe nội bộ cung cấp độ méo thấp hơn và tỷ lệ tín hiệu so với tiếng ồn cao hơn.

Với sự nâng cấp sức mạnh từ phần cứng, NODE X mang đến âm thanh với độ động cao hơn, chi tiết tốt hơn cùng âm hình phân tách rõ ràng hơn hoàn toàn so với người tiền nhiệm. Tông âm gần với tự nhiên hơn, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng chói gắt. Âm sắc nhạc củ được thể hiện hoàn thiện hơn, đầy nhạc tính.

NODE X sẽ chơi tốt đa dạng các thể loại từ nhạc điển tử đến nhạc cổ điển hay dân gian sử dụng các nhạc cụ thật.

Tính năng

Trong hộp, Bluesound đã bao gồm Dây nguồn 120V AC và 230 AV, Dây cáp Ethernet, Dây cáp Stereo RCA đến RCA, Mini Jack đến Toslink và Điều khiển từ xa RC1. Cũng có các đầu ra Coax RCA, Toslink, và USB cho DACs. Đầu vào Mini Toslink có thể được sử dụng để kết nối một máy chơi CD hoặc DAP như một nguồn bên ngoài ngoài việc chỉ phát trực tuyến. Hãng cũng trang bị kèm điều khiẻn mà không có trong các phiên bản trước đó ( mua rời với giá 59$).

Điều khiển từ xa Node X được thiết kế để hoạt động với thiết bị Bluesound, cho phép thay đổi âm lượng khi nghe qua tai nghe mà không cần rời khỏi ghế sofa.

Tổng kết

NODE X với những nâng cấp về cả phần cứng phần mềm và phụ kiện thực sự mang đến những cải tiến cực kì hữu ích cho người dùng.Quý khách hàng quan tâm có thể đến xem thử và trải nghệm tại showroom lớn nhất, thiết kế đẹp độc đáo nhất Hà Nội tại 39 Tràng Thi.

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960