Cyrus Stream XR – Cách mạng trải nghiệm nghe nhạc số trực tuyến

Cyrus Stream XR là thiết bị phát nhạc số trực tuyến cao cấp đến từ thương hiệu âm thanh nổi tiếng Anh Quốc sau quãng thời gian nghiên cứu phát triển kĩ lưỡng từ đầu năm 2022. Stream XR là sản phẩm đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Cyrus ở sân chơi nhạc số sau sản phẩm không quá thành công Stream XA.

Giới thiệu

Học hỏi từ những điểm yếu của sản phẩm tiền nhiệm, Cyrus đã tập trung vào thế mạnh của mình trong việc thiết kế nguồn và mạch trong khi kết hợp với tập đoàn Lembrook để đưa BluOS tích hợp vào trong sản phẩm của mình. BluOS đã đón đầu kỉ nguyên nhạc số trực tuyến và thực sự thành công trong việc đem đến giải pháp chơi nhạc số từ những dịch vụ trực tuyến vào trong những sản phẩm đại chúng. BluOS là biểu tượng cho sự linh hoạt và ổn định và ý tưởng kết hợp nó với phần cứng Cyrus là một ý tưởng hấp dẫn.

Thiết kế và cấu hình

Bất kỳ ai quen thuộc với thương hiệu Cyrus đều sẽ nhận ra kích thước, hình dạng và thiết kế của Stream-XR với màn hình màu xanh là đặc trưng cho dòng XR. Màn hình có kích thước khá nhỏ, vừa đủ để hiển thị những thông tin cần thiết. Việc sử dụng màn hình như trên giúp giảm thiểu các nhiễu cao cần ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Trên bảng điều khiển phía trước có các nút để điều khiển đầu vào, chuyển bài, chơi/tạm dừng và âm lượng.

Stream-XR của Cyrus có QXR DAC thế hệ thứ 2 dựa trên chip 32-bit ESS ES9038Q2M trong khi Stream Classic Stream sử dụng QXR DAC thế hệ đầu tiên. Phần mạch DAC tương ứng với sản phẩm CD CDi-XR. ESS ES9038Q2M là chip DAC 32-bit dành cho ứng dụng âm thanh chất lượng cao, với dải động +128dB, méo hài tổng -120dB. Với dải động lên đến 128 dB, chip DAC đến từ ESS xứng đáng là một trong những sản phẩm dẫn đầu thị trường hứa hẹn đem đến chất lượng âm thanh cao nhất.

Nền tảng BluOS đem đến trải nghiệm nghe nhạc số hiệu quả và tiện lợi nhất. Các phần mềm dịch vụ nhạc số chạy trực tiếp trên thiết bị giúp tối ưu đường truyền dữ liệu cũng như giảm thiểu nhiễu khi truyền trong mạng LAN.

  • Có thể dùng Stream XR như một thiết bị phát nhạc số trực tuyến yêu thích của mình, với khả năng dễ dàng truy cập và chơi nhạc từ các dịch vụ trực tuyến phổ biến như Tidal, Qobuz, Spotify. Thật tiện lợi!
  • Nếu bạn đã có sẵn các nguồn nhạc số, Stream XR sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập và quản lý thư viện từ những nguồn nhạc này, dù đó là ổ cứng mạng (NAS) hay ổ cứng di động. Chỉ cần cắm ổ cứng di động của bạn vào thông qua cổng USB tích hợp, và bạn đã sẵn sàng để thưởng thức! Với sự cải thiện về giao diện từ phiên bản BluOS 4.0, người dùng dễ dàng quản lý và chơi nhạc không khác gì các phần mềm chơi nhạc chuyên dụng như Roon hay Audivana.
  • Bạn cũng có thể dễ dàng phát nhạc từ thiết bị di động của mình qua Airplay 2. Đừng quên rằng, thiết bị cũng hỗ trợ chuẩn Roon Ready, giúp bạn có thể phát nhạc từ các hệ thống sử dụng Roon một cách dễ dàng.

Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp âm thanh của Stream-XR bằng thiết bị nguồn rời PSU-XR. Nguồn ngoài sẽ được cấp trực tiếp vào phần mạch DAC và mạch tiền khuếch đại giúp cách li hoàn toàn nhiễu cao tần từ mạch tín hiệu số và các thành phần của mạch DAC. Khi được cấp nguồn từ PSU-XR, Stream-XR có khả năng mang đến âm nhạc với độ động cao, năng lượng mạnh mẽ cùng nhạc tính nổi trội. Đây là một tính năng độc nhất của các sản phẩm Cyrus so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Trải nghiệm thực tế

Khi sử dụng, ứng dụng BluOS đã thực sự chinh phục chúng tôi ở khía cạnh trải nghiệm người dùng. Mặc dù iPad của tôi tương đối lâu đời, các thao tác của chúng tôi được đáp ứng hoàn toàn ngay lập tức không có giật lag. App hiển thị bìa các album quen thuộc từ các menu như New Releases, Recommended Playlists, Recommended Albums, Favourites v.v một cách đồng nhất với khi sử dụng trực tiếp. Hình bìa alum được hiển thị ở độ phân giải cao, và tôi thấy dễ dàng để thiết lập và chỉnh sửa danh sách phát.

Stream XR, mẫu DAC mới nhất từ Cyrus tích hợp BluOS.

Chúng tôi đã trải nghiệm hệ thống mới của Cyrus trên hệ thống dưới đây:

  • Nguồn phát: Stream-XR phát nhạc trực tuyến kèm giải mã.
  • Pre-amplifier: Cyrus Pre-XR
  • Power-amplifier: Cyrus Power-XR
  • Loa Audiovector R 1 Arrete italian Red Piano Special Edition
  • Audiovector R Sub Arrete italian Red Piano Special Edition
  • Hệ thống dây dẫn và lọc ổ cắm đến từ Titan Audio, Espirit Audio.

Chúng tôi nghe thử hệ thống với một vài nguồn phát như Tidal, Qobuz hay file nhạc số từ ổ SSD. Ca khúc đầu tiên là Korea Idea được phát từ nguồn nhạc số Tidal, âm thanh của hệ thống rất tự nhiên, vị trí của từng nhạc cũ rõ ràng, âm sắc của thể hiện tốt. Các nhạc cụ bộ gõ có lực đánh tốt kèm với những chi tiết nhỏ ổn. Âm hình vững vàng và tổng thể âm thanh rất nhạc tính, nhịp điệu cùng sự kết nối cả các nhạc cụ phối hợp nhuần nhuyễn. Âm thanh hoàn toàn tự nhiên, lôi cuốn không có chút nào “Digital”, điều này phần nào chứng minh phần nào sự hiệu quả và sức mạnh của BluOS trong việc tối ưu và tối giản hóa trải nghiệm nhạc số.

Tiếp theo đó, chúng tôi tiếp tục trải nghiệm ca khúc huyền thoại Layla của nghệ sĩ Eric Clapton và I Was Made For Loving You. Hệ thống Stream-XR và Power-XR xử lý bài hát một cách hoàn toàn “Effortless” khi dải trầm được thể hiện dày dạn phủ và mở chiều sâu của không gian âm nhạc. Trên nền âm vững chãi, tiếng guitar và giọng hát vocal Eric Clapton được thể hiện với những xúc cảm sâu lắng và độ sâu của tâm hồn. Ở phía bên kia, giọng nữ của Maria Mena được thể hiện sắc sảo bật lên nổi trội khỏi phần nhạc nền. Khi thử siết volume, hệ thống có thể nâng cao âm lượng một cách dễ dàng mà không gặp phải bất kì hiện tượng méo âm nào.

Với giải pháp sử dụng nguồn rời PSU-XR, Cyrus đem đến giải pháp nâng cấp chất âm nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất đến với người dùng. PSU-XR cung cấp đường điện sạch, ổn định và hiệu suất cao hơn cho từng thành phần của vi mạch như: đồng hồ, xử lý tín hiệu số và analog. Kết quả là sự nâng cấp toàn diện về khả năng trình diễn sân khấu, chi tiết, âm hình và độ động.

Tổng kết

Cyrus Stream XR thật sự mang đến cho bạn một trải nghiệm âm thanh đầy thuyết phục. Việc lựa chọn sử dụng nền tảng BluOS là một quyết định tuyệt vời từ Cyrus, mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời về chất lượng âm thanh và trải nghiệm người dùng. Thiết bị này cung cấp sự đa dạng về cách kết nối và tích hợp một cách dễ dàng với bất kỳ hệ thống nào bạn đang sở hữu.

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960