Q Acoustics giới thiệu loa bookshelf Concept 300 với thiết kế chân đứng sáng tạo đột phá

Được thiết kế dựa trên model flagship tiền nhiệm, Concept 300 được Q Acoustics cho ra mắt kèm với thông điệp quảng cáo “loa bookshelf hi-end có thiết kế đột phá nhất”.

Nuyên mẫu loa bookshelf Q Acoustics Concept 300 được kế thừa nhiều công nghệ chế tạo đặc biệt từ mẫu loa cây (Floorstanding) tiền nhiệm Q Acoustics Concept 500. Điển hình là cấu trúc thùng loa Dual Gelcore và công nghệ gia cố vách ngăn P2P độc quyền của Q Acoustics thêm vào đó là thiết kế củ loa đặc biệt và thiết kế tạo hình đẹp tinh tế.

Và chúng ta không thể quên nhắc đến những chiếc chân loa đẹp duyên dáng và vô cùng lạ mắt. Chúng chắc chắn không đơn thuần chỉ là những món đồ trang trí cho Concept 300 trong những tấm ảnh chụp quảng cáo. Những chiếc chân loa này chính xác thì là một phần “không thể thiếu” của thiết kế nguyên mẫu loa bookshelf hi-end Concept 300 và cũng là điểm sáng tạo đột phá mà Q Acoustics đang chờ để được cấp bản quyền sáng chế.Những chiếc chân loa thanh mảnh bằng nhôm và những sợi dây thép không rỉ được thiết kế để giảm thiểu tối đa rung chấn từ bên ngoài.

Q Acoustics về cơ bản đã hiện thực hoá được ý tưởng của Buckminster Fuller từ những năm đầu của thập kỷ 1960 và áp dụng thành công trên cặp loa Concept 300. Những chiếc chân loa sử dụng thiết kế hình học có tên là Tensegrity này không chỉ trông rất lạ mắt mà còn có khả năng hấp thụ rung chấn tốt hơn rất nhiều so với những chiếc chân loa thiết kế truyền thống.

Cấu trúc tự hỗ được kiến tạo từ các thành tố sử dụng lực nén (các ống dẫn) và lực căng (các dây chằng) nhắm đến việc giảm thiểu rung chấn phản xạ từ bề mặt sàn kê loa.

Thêm vào đó, để tối ưu hiệu quả triệt tiêu các rung chấn không mong muốn, Q Acoustics đã thiết kế một đĩa đệm đặc biệt tại vị trí tiếp giáp giữa chân loa và thùng loa của Concetp 300. Mỗi chiếc đĩa đệm này nặng tới 14kg và làm nhiệm vụ chuyển hoá các rung chấn hấp thu được thành nhiệt năng thông qua tấm đàn hồi polyrethane.

Củ loa mid/bass mới có đường kính 16.5cm với phần chóp nón được làm bằng giấy và một vòng cao su giúp giảm thiểu cộng hưởng không mong muốn. Củ loa mới này sử dụng nam châm có kích thước lớn hơn so với thiết kế của model tiền nhiệm Concept 500, giúp cho các củ loa riêng biệt có khả năng trình diễn tốt hơn ngay cả trong không gian thùng loa nhỏ hơn.

Loa tweet có đường kính 2.8cm với màng loa được bọc bằng chất vải lụa đặc biệt cho góc toả âm rộng. Kèm theo đó là khung đỡ độc lập được kế thừa từ Concept 500 giúp ngăn ngừa rung chấn và cho phép loa tweet được đặt ngay sát với củ loa mid/bass và giảm kích thước thùng loa.

Loa bookshelf Q Acoustics Concept 300 sẽ có 3 tuỳ chọn về màu sắc là màu bạc lưng gỗ mun, màu đen lưng hồng mộc, và màu trắng lưng gỗ sồi. Giá bán chính thức của Concept 300 sẽ là  4499$ (khoảng 105.000.000 VND).

>>>>Xem thêm các mẫu loa bookshelf  của chúng tôi với rất nhiều mẫu mã và đa dạng về kiểu dáng

Chia sẻ:

Share FacebookShare TweetGooogle PlusGooogle Linked
Bản quyền thuộc về TecHland-Audio | Thiết kế website bởi Poka Media
0988034960